fbpx
Sunday, October 1, 2023
HomeTin tuyển sinhDự kiến điểm chuẩn các trường đại học khối A, B, C,...

Dự kiến điểm chuẩn các trường đại học khối A, B, C, D năm 2017 sẽ cao

Ngày 6/7, 63 tỉnh chính thức công bố điểm THPT quốc gia cho hơn 800.000 thí sinh. Dự kiến điểm chuẩn Đại học các khối A, B, C và D như sau.

Mức điểm năm nay khá cao nhưng dự kiến không quá chênh lệch so với mức điểm chuẩn năm 2016. Do vậy, thí sinh có thể dựa vào điểm chuẩn năm ngoái làm căn cứ quan trọng để thay đổi NV chính xác. Nhờ đó mà có khả năng đỗ cao hơn.

Điểm chuẩn dự kiến khối A năm 2017 không chênh nhiều so với 2016

Mặc dù phổ điểm thi THPT quốc gia năm nay khá cao, có tới hơn 4000 điểm 10 các môn, gần 7000 điểm liệt cũng không phải là con số nhỏ. Theo đó, các trường đại học, cao đẳng xét tuyển khối A có thể lấy mức điểm từ 15 trở lên.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết dự kiến điểm sàn sẽ được công bố trước ngày 14/7 và có thể là 15 điểm đối với Đại học, còn Cao đẳng 12 điểm thì có thể đỗ. Do vậy, nhờ vào điểm chuẩn của năm ngoái mà bạn có thể xác định được khả năng mình đỗ cao nhất vào trường nào, cần hết sức thận trọng cộng thêm 1,2 điểm của điểm chuẩn năm ngoái thì sẽ ra được điêm chuẩn đại học khối A năm nay.

Điểm chuẩn dự kiến khối B vào đại học Y Dược không dưới 26 điểm

Năm nay các trường đại học thuộc khối ngành Y Dược sẽ lấy điểm ở mức cao ngất ngưỡng. Bởi vì phổ điểm khối B năm nay rất cao, đề Hóa, Sinh và Toán khá dễ thở và khối B năm nay có đến 6 thủ khoa trên cả nước. Do vậy nếu bạn không đạt trên 26 điểm thi THPT quốc gia thì bạn khó có được tấm vé vào trường.

Điểm chuẩn khối C năm 2017 tương đương năm 2016

So với 2 khối A và B thì khối C năm nay phổ điểm không cao bằng, điểm khá đều và không có nhiều sự đột biến. Do vậy, dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ không khác nhiều so với năm ngoái. Bạn chỉ cần dựa vào điểm chuẩn các trường đại học khối C năm 2016 để xét tuyển nguyện vọng chính xác.

Khối D có điểm chuẩn cao hơn 1,2 điểm ở các trường top đầu

Đề thi Ngoại ngữ năm nay có điểm khá cao ở các bạn xét nguyện vọng đại học, cao đẳng nên điểm chuẩn dự kiến sẽ cao. Do vậy, khi chọn trường xét tuyển bạn nên căn cứ điểm thi của mình so với điểm chuẩn năm 2016 và cộng thêm ít nhất 2 điểm thì mới có khả năng đỗ cao.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular