“Du học kép” là nấc thang phát triển mới của giáo dục quốc tế

0
584

Đó là một trong những khẳng định quan trọng về xu hướng du học trong tương lai của BMI đơn vị tổ chức Triển lãm du học toàn cầu GEF Vietnam (Global Education Fairs Vietnam) tháng 10/2018.

Tổ chức hai lần một năm, Triển lãm Du học Toàn cầu GEF 2018 sẽ trở lại Việt Nam vào tháng 10 tới đây, mang theo những thông tin chính thống và bài bản nhất về thị trường du học trên nhiều quốc gia. Chuỗi triển lãm có hệ thống gian hàng đa dạng từ các trường quốc tế, các Đại sứ quán – tổng lãnh sự và các đơn vị hỗ trợ du học trên 12 quốc gia.
– Tp Hồ Chí Minh: 19 & 20/10/2018 (2:30 – 6:00pm) tại Rex Hotel
– Hà Nội: 21/10/2018 (2:30 – 6:00pm) tại Pullman Hotel

Du học đa quốc gia là xu hướng của giáo dục quốc tế

Trong thời đại phẳng chịu tác động của công nghệ 4.0, để trở thành một cá nhân có năng lực thích ứng thành công, mỗi học sinh sinh viên cần được trang bị tư duy, tri thức và kỹ năng liên ngành; đặc biệt là với các ngành quản trị. Trong bối cảnh đó, “du học kép” ra đời như một giải pháp mới của các trường đại học danh tiếng – nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách tăng cường các trải nghiệm đa quốc gia của sinh viên.

“Du học kép” vốn được manh nha từ các chương trình giao lưu quốc tế, ngày nay các nhà trường đi sâu hơn một bước – đẩy mạnh liên kết đào tạo chéo với các học viện của nước bạn để du học sinh được học tập và trải nghiệm thêm cuộc sống du học tại các đại học ở nhiều nước khác nữa. Đào tạo như vậy không chỉ giúp du học sinh tiếp cận được với nhiều chuyên gia nước ngoài ở nhiều lĩnh vực thế mạnh, mà còn được rèn luyện thêm kỹ năng làm việc, giao tiếp và hòa đồng trong môi trường văn hóa đa dạng và chuyển dịch liên tục, đồng thời có cả cơ hội nhận thêm bằng cấp mới.

Những đại học danh tiếng thế giới và có tiềm lực kinh tế đang là những tên tuổi tiên phong trong việc chủ động đầu tư xây dựng cơ sở ở nước ngoài. Mô hình các phân viện đa quốc gia này khuyến khích sinh viên du học không chỉ tới một mà nhiều vùng đất mới vì không còn gặp cản trở về chênh lệch trong nội dung giảng dạy hay điểm tín chỉ. Các học viện tiêu biểu cho xu hướng này sẽ có mặt tại triển lãm GEF Vietnam là SP Jain School of Global Management (4 nước), Inseec (6 nước), Savannah College of Art & Design (3 nước) và Rochester Institute of Technology (5 nước).

GEF trở thành triển lãm du học “phải đến” tại Việt Nam

Sự gia tăng số lượng hội thảo và triển lãm du học tại Việt Nam đang nuôi dưỡng một hệ sinh thái thông tin du học cho các bậc phụ huynh và các em học sinh – sinh viên. Xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2015, Triển lãm Du học Toàn cầu GEF tới nay đã trở thành thương hiệu được tin tưởng bởi tính khách quan trong việc cung cấp thông tin du học, visa và tính thời sự của các xu hướng du học và hướng nghiệp quan trọng.

Được tổ chức theo cùng một hệ tiêu chuẩn của triển lãm GEF trên 11 quốc gia mỗi năm, GEF Việt Nam liên tục nhận được sự bảo trợ chính thức của Đại sứ quán Pháp. GEF 2018 có thêm sự tham gia của Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức – DAAD và nhiều văn phòng giáo dục giáo dục của các tổng lãnh sự quán Mỹ, Canada và New Zealand. Các cơ quan này có gian hàng riêng tại triển lãm, mang tới nhiều chuyên gia diễn thuyết, chia sẻ nhiều tài liệu chính thống và sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho mọi quý vị phụ huynh và người trẻ để lên kế hoạch du học thật chu đáo và giảm thiểu các rủi ro trên con đường đến tương lai

Một số nội dung đáng chú ý trong GEF mùa thu 2018:
1) Nhóm trường tại hai quốc gia châu Âu – Đức & Pháp – còn chính sách miễn giảm học phí cho du học sinh;
2) Nhóm trường đại học quốc tế đặt tại các nước không nói tiếng Anh (Pháp, Đức, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Kazakstan,Trung Quốc và Phillipines) có hệ đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh;
3) So sánh giữa các trường đại học tổng hợp và các đại học chuyên ngành (như kinh doanh, du lịch, kỹ thuật, công nghệ, hàng không và nghệ thuật);
4) Phụ huynh quan tâm về du học trung học sẽ được tư vấn bởi đại diện của hai trường St Paul’s College (Úc) và London International Academy (Canada)
5) Chuỗi hội thảo Alumni Talk được thực hiện bởi tổ chức Crimson Education và Hội Cựu du học sinh Úc tại Việt Nam với chủ đề “Du học hết mình!”
6) EducationUSA hướng dẫn lập “Kế hoạch tài chính du học Mỹ” (từ Đại sứ quán Mỹ) trong hội thảo tại Hà Nội và diễn thuyết về “Các xu hướng du học Hoa Kỳ” (từ Tổng lãnh sự quán Mỹ) tại TP Hồ Chí Minh;
7) Campus France thực hiện chuỗi hội thảo “Du học Pháp: Hay – Bổ – Rẻ”.
Đăng ký tham gia và lấy vé điện tử trực tuyến hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ: www.globaleducationfairs.net

VỀ TRIỂN LÃM GEF

GEF (Global Education Fair) là triển lãm du học quốc tế đã nỗ lực gây dựng được danh tiếng tại Việt Nam sau hơn 4 năm kiên định với sứ mệnh cung cấp thông tin du học đa dạng, chính thống và thực sự hữu ích. GEF tự hào là sự kiện giáo dục huy động được nhiều nguồn lực xã hội nhất: đại sứ quán các nước, đơn vị giáo dục trực thuộc chính phủ. GEF đang và sẽ luôn đồng hành lâu dài và định hướng cho các bạn trẻ về tư duy đầu tư đúng đắn cho giáo dục.

Hình ảnh về Triển lãm GEF Vietnam 3/2018: http://bit.ly/2NdLOVJ

VỀ ĐƠN VỊ TỔ CHỨC BMI
BMI là nhà tổ chức sự kiện giáo dục hàng đầu thế giới với 30 năm hoạt động toàn cầu. Với kinh nghiệm dày dạn và chuyên nghiệp trong lĩnh vực tuyển sinh quốc tế và tổ chức sự kiện du học đa quốc gia, BMI tổ chức hơn 60 triển lãm du học và hội thảo giáo dục chất lượng cao ở hơn 11 quốc gia. BMI là khách mời diễn thuyết ở nhiều hội nghị giáo dục quốc tế như NAFSA, là đối tác của UNICEF tại Brazil, và tự hào là nhà tổ chức triển lãm du học cho Liên minh EU (tại Brazil, Colombia và Chile).
Thông tin liên hệ
Ms. Kew Pham – Project Manager
kew@bmiglobaled.com
Trụ sở chính tại thủ đô Luân Đôn (London), Vương Quốc Anh: +44 208 952 1392

Comments

comments