fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeHọc đườngDù học đại học hay không, đây chính là 2 điều quan...

Dù học đại học hay không, đây chính là 2 điều quan trọng mà bạn nhất định phải biết để thành công trong “trường đời”

Triệu phú tự lập, James Altucher đã có nhiều chia sẻ và lời khuyên hữu ích giúp mọi người tìm kiếm được sự thành công trong cuộc sống. Và dưới đây chính là 2 điều quan trọng mà ông tin rằng, dù bạn có học đại học hay không thì bạn cũng nên biết và suy nghĩ về chúng

Triệu phú tự lập, James Altucher chia sẻ rằng, sau khi tốt nghiệp đại học, ông đã ngay lập tức mắc phải nhiều sai lầm mà có lẽ hầu hết những người trẻ đều vướng phải trong cuộc đời. Ông đã theo đuổi một giấc mơ không đúng, một sự nghiệp sai lầm và những mối quan hệ rắc rối. Sự thật là, ông đã phải thay đổi công việc tới 15 lần kể từ sau khi tốt nghiệp. Trong suốt khoảng thời gian đó, ông đã học được nhiều thử thách và nhận ra 2 điều quan trọng mà mỗi người chúng ta nên biết để thành công hơn trong cuộc sống.

Triệu phú tự lập James Altucher cho rằng bản thân mỗi chúng ta cần tìm kiếm niềm đam mê thực sự để nỗ lực cống hiến trong cuộc sống.

1. Niềm đam mê thực sự của bản thân bạn trong cuộc sống là gì?

Trong cuộc đời, bạn có thể có nhiều niềm đam mê và những ước muốn về cuộc sống trong tương lai. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là việc bạn có biết bản thân thực sự đam mê công việc gì hay một lĩnh vực nào đó và khao khát nhận được kết quả xứng đáng trong tương lai. Để biết được bản thân thực sự đam mê điều gì, bạn hãy liệt kê ra danh sách những việc bạn yêu thích từ năm 6 đến 15 tuổi và hãy xem xét mức độ mong muốn thay đổi theo thời gian của những công việc đó.

James Altucher cũng cho biết: “Tôi đã yêu thích công việc viết lách từ khi còn học lớp 5. Tuy nhiên, tôi đã bỏ quên niềm đam mê ấy cho đến khi tôi đã 30 tuổi. Cuối cùng tôi nhận ra công việc mà bản thân thực sự yêu thích và mong muốn để có được thành tựu trong tương lai. Đôi khi, nó thật tuyệt vời để kết hợp những thứ mà bạn yêu thích trong cuộc sống. Tôi thích viết và đọc những câu chuyện về tỷ phú, sau đó tôi lại kết hợp những câu chuyện này trong các cuốn sách kinh doanh. Hiện tại, tôi đã viết được 18 cuốn sách, trong đó có những cuốn chưa thực sự hay nhưng có nhiều cuốn mà tôi rất tâm đắc. Vì vậy, chỉ khi bạn tìm kiếm được niềm đam mê thực sự của bản thân, bạn mới khám phá hết được những khả năng tiềm ẩn và nỗ lực hết mình cho công việc ấy”.

2. Bạn đang thiếu những kỹ năng gì trong cuộc sống thực tế?

Môi trường đại học có thể trang bị cho bạn rất nhiều những tri thức về các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, một số kĩ năng thực tế như kĩ năng giao tiếp, đàm phán, bán hàng, thương lượng… lại chính là điều bạn cần trau dồi để đạt được kết quả như mong muốn trong công việc.

Đặc biệt, bạn hãy ghi nhớ rằng, học là không bao giờ đủ và có giới hạn, cũng giống như việc hãy nỗ lực hết mình để theo đuổi những việc mà bản thân yêu thích. Ngoài ra, bạn cũng cần đúc rút kinh nghiệm cho bản thân và học hỏi những thành tựu từ người đi trước để kế thừa và sáng tạo cho công việc hiện tại.

Kiến thức là một phần quan trọng nhưng các kỹ năng mềm trong cuộc sống lại chính là chìa khóa đầu tiên giúp bạn tiếp cận được thành công trong tương lai. Vì vậy, bạn hãy không ngừng học hỏi và hoàn thiện những kỹ năng sống cần thiết để sớm tìm được thành công trong cuộc đời, ông James Altucher chia sẻ.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular