Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhDự báo ngành lấy điểm chuẩn cao nhất của ĐH Công nghiệp...

Dự báo ngành lấy điểm chuẩn cao nhất của ĐH Công nghiệp Hà Nội

Năm ngoái, ĐH Công nghiệp Hà Nội lấy điểm chuẩn cao nhất là 20,45, ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa. Ngành này thường có điểm trúng tuyển cao nhất trường.

Thí sinh đang trong thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 (đến ngày 20/4). Tham khảo điểm trúng tuyển của các ngành, trường năm 2018 cũng là kênh giúp sĩ tử có thêm thông tin trước khi quyết định. Một trong những trường được thí sinh quan tâm là ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Năm 2018, ĐH Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh đại học chính quy đối với 33 ngành. Điểm chuẩn của trường khoảng từ 16 (ngành Kinh tế Đầu tư) đến 20,45 (Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa).

Những ngành có điểm trúng tuyển tương đối cao là Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Du lịch.

Trong đó, ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa, Công nghệ Thông tin và Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử có điểm trúng tuyển thuộc hàng cao nhất của trường trong 3 năm liên tiếp.

Cụ thể, ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa lấy điểm trúng tuyển 22,75 điểm năm 2016, 24 điểm năm 2017 và 20,45 điểm vào năm ngoái.

Điểm chuẩn trong 3 năm gần nhất của ngành Công nghệ thông tin lần lượt là 21,05 điểm, 23 điểm và 20,4 điểm.

Điểm trúng tuyển năm 2016 của ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử là 23 điểm, năm 2017 là 24 điểm. Năm ngoái, ngành lấy 20,15 điểm.

Căn cứ xu hướng chung, 3 ngành này có thể là ngành có điểm chuẩn cao nhất năm nay. Mức điểm sẽ phụ thuộc mặt bằng chung của thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Cả 3 ngành xét tuyển đại học chính quy bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019 theo 2 tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) và A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh).

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa tuyển 280 chỉ tiêu. Số lượng tuyển của ngành Công nghệ Thông tin là 390, trong khi ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử tuyển 280 điểm.

Ngoài ra, năm nay, ĐH Công nghiệp Hà Nội dự kiến tuyển 6.900 chỉ tiêu cho 34 ngành. Các thí sinh có thể tham khảo thêm những ngành khác, cụ thể như sau: