fbpx
Monday, February 26, 2024
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinDoanh nghiệp sẵn sàng chi lương 2000$ cho lập trình viên biết...

Doanh nghiệp sẵn sàng chi lương 2000$ cho lập trình viên biết AI, Machine Learning, Big Data

Lương lập trình viên máy học (Machine Learning), Big Data dẫn đầu về mức lương cho lập trình viên đạt thu nhập đến 1.576 USD/tháng (hơn 35 triệu VNĐ), trong khi vị trí trưởng bộ phận có thể lên gần 3.000 USD/tháng (hơn 60 triệu).

Theo báo cáo của trang tuyển dụng lập trình viên TopDev vừa công bố, lương lập trình viên Machine Learning (lập trình máy học) dẫn đầu về mức lương trong các vị trí lập trình viên và đạt thu nhập lên tới 1.576 USD/tháng (hơn 35 triệu VNĐ), sau đó là vị trí DevOps với 1.575 USD/tháng và tiếp đến là các vị trí lập trình nghiên cứu, thuật toán.

Tuy nhiên ở các vị trí trường bộ phận Leader có thể đạt mức lương lên tới khoảng 63 triệu đồng / tháng = 2.721 USD/tháng.

Trong thị trường IT, tỷ lệ lập trình viên Web chiếm tỷ lệ cao nhất hơn 74%, tiếp theo sau là lập trình máy tính Desktop App và Mobile App. Đặc biệt, ngoài những kiến thức chuyên môn về công nghệ, những lập trình viên có kỹ năng về làm việc nhóm, tư duy quản lý và sáng tạo trong công việc , cùng với khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ giúp các lập trình viên nâng cao mức lương của mình gấp 1,5 đến 2 lần.

Năm 2017 là một năm cực kỳ thành công của thị trường lập trình viên Mobile tại Việt Nam, tạo đà phát triển cho lĩnh vực ứng dụng di động. Vì sự phát triển vượt bật và đồng đều của thế giới iOS và Android với hơn 60% người sử dụng, nên các kỹ năng liên quan tới lập trình iOS, Android sẽ được các công ty tuyển dụng ưu tiên và sẵn sàng trả lương lập trình viên cao nhất để chiêu mộ ứng viên có kinh nghiệm về công ty khoảng 27 triệu đồng / tháng, và các ứng viên Big Data cũng nhận mức lương khủng khoảng 1,325 USD/ tháng (gần 30 triệu đồng /tháng).

Cơn sốt lập trình mobile luôn luôn được các nhà tuyển dụng săn đón mọi lúc, trên các hệ thống tuyển dụng lập trình viên riêng lập trình viên mobile đã chiếm gần 10%.

Về tuyển dụng, khảo sát cho thấy có đến 1/3 số lập trình viên đi tìm việc, nhảy việc chỉ trong vòng 1 năm. Thêm vào đó, khoảng 75% lập trình viên dù không chủ động đi tìm việc nhưng vẫn rất sẵn sàng với các cơ hội mới, vẫn là một bài toán lớn cho các nhà tuyển dụng. Có nhiều lý do khác nhau, trong đó phải kể đến môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến, và đặc biệt là mức lương thưởng dành cho lập trình viên.

Mức lương và phúc lợi dành cho lập trình viên IT là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân nhân tài, có đến 50% lập trình viên luôn cảm thấy họ không được trả lương xứng đáng với năng lực và công sức, chính vì thế ITguru khuyên các nhà tuyển dụng, công ty nên cân nhắc điều chỉnh lương bổng, chế độ phúc hợp cho nhân viên phù hợp và tăng dần đều qua các năm.

Theo khảo sát, một dấu hiệu đáng mừng cho năm 2018 tới, các nhà tuyển dụng đang dự định tăng lương cho các nhân viên từ 6 tới 20% trong năm tới.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular