https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://pmb.stihmuhammadiyahkalianda.ac.id/images/nul/
Điều kiện dự thi THPT Quốc gia năm 2016
Wednesday, May 29, 2024
HomeTin tuyển sinhĐiều kiện dự thi THPT Quốc gia năm 2016

Điều kiện dự thi THPT Quốc gia năm 2016

Để được tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 cần đảm bảo điều kiện gì ? Liệu học lực kém của năm trước có được dự thi trong kỳ tuyển sinh năm nay không? 

Phương án tuyển sinh năm 2016 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2015. Theo đó đa số các trường sẽ tiến hành tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Vậy để có đủ điều kiện dự thi, thí sinh cần đảm bảo:

Các đối tượng dự thi không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; đăng ký dự thi và nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các giấy tờ và lệ phí đăng ký dự thi theo quy định;

Ngoài ra các đối tượng trên còn phải đảm bảo các điều kiện được đánh giá, xếp loại ở lớp 12:

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0, đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực theo quy định.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận có đủ tư cách, phẩm chất đạo đức và nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Theo đó các thí sinh tự do nếu muốn đăng ký dự thi cần tiến hành làm hồ sơ nộp tại địa điểm do sở GDĐT quy định.

Cụ thể hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia gồm:

Đối với thí sinh tự do chưa có bằng tốt nghiệp THPT:
Thí sinh tự do ngoài các giấy tờ trên còn cần chuẩn bị thêm:

Hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT được thí sinh hoàn thiện và nộp tại nơi đăng ký dự thi theo quy định trong hướng dẫn hằng năm của Bộ GDĐT.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular