fbpx
Thursday, June 8, 2023
HomeTin tuyển sinhĐiều kiện dự thi THPT Quốc gia của thí sinh tự do

Điều kiện dự thi THPT Quốc gia của thí sinh tự do

Theo dự thảo quy chế thi THPT quốc gia 2017 vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra để tham khảo, thí sinh tự do muốn tham dự kỳ thi này, chắc chắn phải đảm bảo những điều kiện sau đây.

Điều kiện dự thi THPT Quốc gia của thí sinh tự do

Dự thảo quy định, người đã học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở những năm trước; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp; các đối tượng khác được Bộ GDĐT cho phép dự thi được gọi chung là thí sinh tự do.

Điều kiện dự thi THPT quốc gia 2017 đối với thí sinh tự do:

  • Các đối tượng dự thi không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; đăng ký dự thi và nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các giấy tờ và lệ phí đăng ký dự thi theo quy định (đây là quy định chung với mọi đối tượng dự thi)

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT ngoài điều kiện trên còn phải đảm bảo kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS);
  • Xếp loại ở lớp 12: hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với người học GDTX thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.
  • Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, thí sinh phải đăng ký và làm bài kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0. Điểm bài kiểm tra này sẽ thay cho điểm trung bình môn học những môn không đạt 5,0 trước đó để tính lại điểm trung bình cả năm. Nếu đạt kết quả để đánh giá điều kiện về học lực theo quy định xếp loại học lực và hạnh kiểm như quy định thứ hai ở trên thí sinh mới được dự thi.
  • Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận có đủ tư cách, phẩm chất đạo đức và nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Vì vậy thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT trước khi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 cần lưu ý những điều kiện này và đảm bảo chắc chắn kết quả học tập lớp 12 đã đáp ứng đủ các điều kiện hay chưa.

Theo Hoc.vtc

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular