fbpx
Monday, December 11, 2023
HomeTin tuyển sinhĐiểm xét tuyển Đại học, Cao đẳng được làm tròn đến 0,25...

Điểm xét tuyển Đại học, Cao đẳng được làm tròn đến 0,25 điểm

Hôm nay (14/3) Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức ban hành quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016, trong đó quy định rõ về điểm xét tuyển vào các trường năm 2016. Cụ thể: 

Đối với các trường tổ chức xét tuyển những thí sinh đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, quy chế quy định: Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển vàđược làm tròn đến 0,25”.

Lưu ý:Đây là điểm được làm tròn sau khi đã cộng điểm của tổ hợp 3 môn thi xét tuyển dùng để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Trước đó, quy định không được làm tròn điểm thi THPT Quốc gia đến 0,25 điểm là áp dụng cho từng môn thi.

Đối với trường sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 đối với hệ ĐH (theo thang điểm 10).

Xem thêm: Bộ GD&ĐT chính thức ban hành Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016

Thời gian đăng kí xét tuyển được bộ GD&ĐT quy định bắt đầu từ ngày 01/8 đến hết ngày 20/10 đối với hệ ĐH và đến hết ngày 15/11 đối với hệ CĐ.

Công bố phương thức tiếp nhận ĐKXT và phí dự tuyển: Thí sinh có thể nộp ĐKXT và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh. Trường có thể quy định thêm phương thức tiếp nhận ĐKXT và phí dự tuyển của thí sinh phù hợp với điều kiện thực tế của trường nhưng không gây khó khăn, tốn kém cho thí sinh và bức xúc xã hội.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular