Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhĐiểm trung bình khối D cao hơn năm ngoái

Điểm trung bình khối D cao hơn năm ngoái

Chiều qua, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố phổ điểm các khối thi truyền thống.

Theo đó, phổ điểm khối A được đánh giá là phân bố chuẩn, khá đều hai bên giá trị trung bình. So với năm 2016 thì điểm trung bình phổ điểm năm 2017 không khác biệt gì nhiều (khoảng 18 điểm) nhưng phổ điểm năm nay về phía điểm cao thoải hơn năm ngoái nhiều, do đó thuận tiện cho các trường xây dựng điểm chuẩn vào các ngành khác nhau.

Phổ điểm khối B cũng có điểm trung bình không khác biệt nhiều so với năm 2016 (khoảng 17 điểm). Phổ điểm phần nhỏ hơn 24 điểm hơi dốc nhưng phần cao hơn 24 điểm thoải nên các trường có điểm chuẩn cao không khó xác định điểm chuẩn.
Phổ điểm khối C có điểm trung bình cao hơn năm 2016 khoảng 1 điểm, đường cong phân bố chuẩn, dốc đều, thuận lợi trong xác định điểm trúng tuyển vào các trường ĐH.

Phổ điểm khối D có điểm trung bình năm nay cao hơn năm ngoái khoảng 2 điểm.
Phổ điểm khối A1 có điểm trung bình năm 2017 cao hơn điểm trung bình năm 2016 khoảng 2 điểm.

Theo Thanhnien