Saturday, April 20, 2024
HomeHọc đườngĐiểm thi THPT Quốc gia của cậu bé Google

Điểm thi THPT Quốc gia của cậu bé Google

Điểm thi của anh chàng không đối thủ trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia được tiết lộ. Cao nhất là môn tiếng Anh với 9.6 điểm; Hóa học 9.0 và Vật lí 8.5.

Trở thành nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017, Phan Đăng Nhật Minh nhận được suất học bổng trị giá 35 ngàn USD. Nhật Minh là học sinh trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Như bao học sinh 2000 khác, Nhật Minh vẫn bước vào kỳ thi THPT 2018. Tuy nhiên, anh chàng không đặt nặng kết quả của kỳ thi này vì chỉ cần đủ điểm để xét Tốt nghiệp.

Sáng ngày 11/7, khi điểm thi của các sĩ tử lớp 12 được công bố, cũng là lúc Nhật Minh biết được điểm thi cụ thể từng môn của mình. Theo kết quả tìm kiếm, điểm số các môn của “cậu bé Google” như sau: Toán: 8,6; Ngữ văn: 6,25; Vật lí: 8,5; Hóa học: 9,0; Sinh học 6,75; Tổ hợp các môn KHTN: 8,08 và tiếng Anh 9,6.

Theo chia sẻ trước đó, anh chàng này vẫn dùng điểm tốt nghiệp để xét tuyển 2 trường ĐH ở Việt Nam, danh tính trường không được tiết lộ. Sau khi hoàn thành xong thủ tục, Nhật Minh dự định sang Úc du học trong thời gian tới.