fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhĐiểm thi THPT Quốc gia 2016 sẽ không công bố đồng loạt

Điểm thi THPT Quốc gia 2016 sẽ không công bố đồng loạt

Năm 2016, các cụm thi sẽ tự chủ trong khâu chấm thi và công bố kết quả. Dự kiến điểm thi THPT Quốc gia 2016 sẽ được công bố sớm hơn năm trước và không công bố đồng loạt.

Hoàn thành chấm thi THPT vào ngày 20/7

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, số lượng cụm thi tăng lên nhiều so với năm trước. Đặc biệt cụm thi Đại học năm nay là 70 cụm (tăng 32 cụm so với năm 2015). Tuy nhiên số thí sinh dự thi của mỗi cụm thi lại giảm đi nhiều. Do vậy, số lượng cán bộ điều động để chấm thi năm 2016 sẽ không nhiều hơn năm 2015. Theo báo cáo của các hội đồng thi, hiện nay các cụm thi đã huy động đủ số lượng cán bộ chấm thi, đảm bảo hoàn thành việc chấm thi theo đúng tiến độ.

Theo đó, Bộ GD yêu cầu các cụm thi phải hoàn thành việc chấm thi trước 20/7, chậm nhất đến ngày 20/7 phải chấm xong.

Diem thi THPT Quoc gia 2016 se khong cong bo dong loat

Điểm thi THPT Quốc gia khi nào được công bố?

Theo thứ trường Bô GD&ĐT Ông Bùi Văn Ga: Chậm nhất 207 các cụm thi phải chấm xong, sau đó gửi kết quả về Bộ để đối sánh dữ liệu hoàn thiện chuẩn cơ sở dữ liệu chung trong cả nước và giao lại các cụm thi để công bố kết quả.

Như vậy, năm nay các sở GD và các trường ĐH chủ trì cụm thi chủ động công bố kết quả thi của những thí sinh dự thi tại cụm thi của mình và điểm thi dự kiến sẽ được công bố từ 20/7/2016.

Không công bố điểm thi đồng loạt?

Cũng theo ông Ga: Sau khi hoàn tất việc chấm thi, các cụm thi gửi kết quả về Bộ, sau đó Bộ kiểm tra và chuyển lại cho các cụm thi. Khi nhận được dữ liệu do Bộ chuyển giao lại thì các cụm thi đã có thể công bố kết quả luôn. Tùy theo tình hình cụ thể lúc đó, các đơn vị có thể công bố vào các thời điểm khác nhau

 Như vậy, năm nay điểm thi THPT Quốc gia 2016 có thể sẽ không công bố điểm thi đồng loạt, cụm thi nào chấm thi xong trước và gửi lên Bộ GD được phê duyệt trước sẽ công bố điểm thi trước.

Tuệ Nguyễn- Quý Hiên – Theo Báo Thanh Niên

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular