Thursday, April 25, 2024
HomeĐiểm thiĐiểm thi THPT Quốc gia 2016 cụm thi Đại học Bách Khoa...

Điểm thi THPT Quốc gia 2016 cụm thi Đại học Bách Khoa Hà Nội

Điểm thi THPT Quốc gia 2016 cụm thi Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ được công bố trước 20/7 theo yêu cầu chung của sở GDĐT.

Về kỳ thi THPT Quốc gia 2016 cụm thi Đại học Bách Khoa Hà Nội

Năm 2016, quy chế của Hội đồng thi các cụm được phép công bố kết quả sau khi chuyển dữ liệu kết quả thi về bộ GDĐT và hoàn thành việc đối chiếu dữ liệu. Năm nay thời gian công bố điểm thi sớm hơn và dự kiến khoảng 15/7 đến 20/7 Hội đồng thi sẽ bắt đầu công bố điểm.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại cụm thi số 1 do trường ĐH Bách Khoa chủ trì tại Hà Nội đã tổ chức thành công cho 12.623 thí sinh chia thành 3 địa điểm, bố trí tại 16 điểm thi.

Cụm thi này dành cho học sinh thuộc 7 quận, huyện của Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên và huyện Gia Lâm, Thường Tín, Phú Xuyên số lượng thí sinh dự thi đạt tỉ lệ 98%.

Chủ trương tổ chức kỳ thi đảm bảo “an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế” hội đồng thi trường ĐH Bách Khoa phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, Đoàn thanh niên, chính quyền tại cơ sở thi, các sở ban ngành khu vực có phương án bảo vệ tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi. 16 điểm thi của Cụm thi số 1 được bố trí tập trung tại 3 trường đại học là Trường ĐHBK Hà Nội (10 điểm thi); Trường ĐH Xây Dựng (3 điểm thi) và Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân (3 điểm thi). Có tổng số 946 cán bộ giang viên tham gia công tác coi thì và 500 sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi.

PGS-TS Nguyễn Phong Điền-Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK) cho biết: “ Ngày 15/6 vừa qua, nhóm GX gồm 12 trường ĐH trong khu vực Hà Nội lập Ban chỉ đạo tuyển sinh nhóm trường, thành lập Tiểu ban chuyên môn (gồm 12 Trưởng phòng Đào tạo/khảo thí) và Tiểu ban kỹ thuật để thực hiện khâu kỹ thuật xét tuyển. Trường đảm nhiệm vai trò chủ trì thực hiện xét tuyển của nhóm GX”. Cũng theo ông Điền thì thí sinh cần hết sức cân nhắc xem xét ngành nghề bời khi đã nộp hồ sơ thì không được phép rút ra.