fbpx
Friday, September 22, 2023
HomeĐiểm thiĐiểm thi THPT Quốc gia 2016 các môn tự luận không cao

Điểm thi THPT Quốc gia 2016 các môn tự luận không cao

Khâu chấm thi tại 1 số cụm thi đã sắp hoàn tất. Theo đánh giá ban đầu của các cụm thi cho thấy điểm thi của các môn tự luận không cao.

Tại cụm Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM: Nhà trường đang trong quá trình lên điểm. Môn toán phổ điểm chủ yếu 4 – 6 điểm, số bài đạt điểm cao rất hiếm, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,25. Dự kiến ngày 13/7 hoàn tất khâu chấm thi.

Số bài đạt điểm cao 
rất hiếm

Cụm ĐH Công nghiệp TP.HCM bắt đầu chấm từ ngày 8/7, trong đó các môn trắc nghiệm đã quét xong phiếu trả lời. Đến trưa qua, trường đã chấm xong hai môn sử và địa, trong khi môn văn và toán mới chấm được 1/4 số bài thi.

PGS.TS Lê Văn Tán, phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết: “Với lực lượng cán bộ và tốc độ chấm như hiện nay, dự kiến đến ngày 13/7 chúng tôi chấm xong tất cả các môn”.

Bài thi của cụm thi tỉnh Bình Thuận do Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chủ trì đến chiều 9-7 đã chấm xong môn toán. Các môn văn, sử, địa, tiếng Anh (phần tự luận) trường đang chấm. Tất cả các môn tự luận trường thực hiện việc chấm độc lập hai vòng và chấm kiểm tra 5% ngẫu nhiên số bài thi từng buổi. Toàn bộ phiếu trả lời các môn thi trắc nghiệm lý, hóa, sinh, tiếng Anh cũng đã được quét xong và đã gửi dữ liệu ra Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD-ĐT.

Còn cụm ĐH Tôn Đức Thắng phụ trách cụm thi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã chấm xong vòng 2 các môn tự luận và đang kiểm dò để ráp điểm. “Đến nay, các môn tự luận chưa có điểm 10, điểm cao nhất môn toán là 9,5 và môn văn 9 điểm. Các môn trắc nghiệm trường cũng quét xong phiếu bài làm và đã gửi dữ liệu cho Bộ GD-ĐT” – ThS Trần Thị Nguyệt Sương, trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng nhà trường, cho hay.

Đến chiều qua, cụm ĐH Nông lâm TP.HCM – phụ trách cụm thi tỉnh Gia Lai – đã chấm xong môn toán. Các môn tự luận còn lại dự kiến cuối tuần này cũng chấm xong. “Qua theo dõi, tôi thấy tỉ lệ điểm liệt các môn tự luận ít hơn so với năm ngoái. Môn toán cao nhất 9,25 điểm, môn văn cao nhất hơn 8 điểm” – PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, phó hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ.

Chiều 11-7, TS Lê Chí Thông – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) – cũng cho biết: “Trường đã chấm gần xong số bài thi các môn tự luận, trong đó môn toán đã chấm xong hai vòng hôm 10-7, môn văn và môn tiếng Anh cũng chấm xong trong chiều nay. Dự kiến sáng 13-7 các tổ chấm thi sẽ ráp điểm. Nhìn qua số bài thi đã chấm thì điểm không cao và chưa thấy điểm 10. Môn toán phổ điểm tập trung 5-7 điểm, môn văn phổ điểm nhiều từ 4-6 điểm”.

Theo TS Phạm Tấn Hạ – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), đến nay trường đã chấm được khoảng 50% số bài thi các môn tự luận. “Tuy nhiên hiện chúng tôi chưa ráp điểm nên chưa có thông tin về điểm. Dự kiến trường chấm xong trong tuần này” – ông Hạ nói.

Còn ThS Nguyễn Ngọc Trung – ủy viên thường trực hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM – cho hay qua hai ngày chấm, trường đã chấm được gần 50% số bài thi các môn tự luận.

Một cán bộ Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM – chủ trì cụm thi tỉnh Tây Ninh – cho biết đến nay hội đồng chấm thi của trường này đã hoàn tất khâu chấm vòng 1 môn tiếng Anh (phần tự luận). Đối với các môn toán, văn mới chấm được khoảng 30% số bài thi. Các môn sử, địa chấm được ít hơn.

Theo PGS.TS Võ Ngọc Hà – hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang, hội đồng chấm thi của tỉnh Tiền Giang bắt đầu chấm từ ngày 7-7. Đến nay môn toán đã chấm được hơn 50% số bài thi, qua hai vòng chấm và đang kiểm dò lại; môn văn chấm được ít hơn một chút. Trong khi các môn sử, địa chấm chưa được nhiều, nhưng vì số bài thi hai môn này ít nên dự kiến chấm xong sớm.

“Thống kê ban đầu trên số bài đã chấm, môn toán phổ điểm tập trung 3-5 điểm. Bài thi đạt điểm cao nhất môn toán là 9 điểm với ba bài. Dự kiến ngày 13-7 sẽ chấm xong tất cả các môn” – ông Hà cho biết.

Như vậy: Điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 của các cụm thi sẽ sớm được công bố đến các thí sinh.

Diem thi THPT Quoc gia 2016 cac mon tu luan khong cao

Các trường phía Bắc chấm gần xong các môn tự luận

Chưa có điểm 10 môn toán là thông tin từ hội đồng chấm thi của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Trường này đã bắt đầu chấm thi môn toán ngay từ ngày 6-7.

Ông Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng đào tạo nhà trường, cho biết: “Đến nay, môn toán đã chấm được khoảng một nửa số bài thi. Các môn tự luận khác trường đang triển khai chấm đồng loạt. Các môn thi trắc nghiệm của cụm thi trường phụ trách đã được chuyển cho Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT). Trường đặt mục tiêu sẽ hoàn tất khâu chấm thi trước ngày 15-7”.

Ở cụm thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, môn lịch sử và địa lý đều đã có bài thi đạt điểm cao nhất là 9,25 và 9,5; môn toán đã có điểm cao nhất là 9.

Ông Triệu Nam Hải, phó phòng đào tạo Trường ĐH Giao thông vận tải, cho biết: “Trường đang chấm các môn thi tự luận. Với số lượng bài của hơn 6.000 thí sinh tỉnh Bắc Ninh, môn nhiều nhất là toán có hơn 6.000 bài thi, môn ít nhất chỉ có vài trăm bài nên dự kiến trường chấm xong các môn tự luận trước ngày 15-7”.

Tại Trường ĐH Ngoại thương được giao nhiệm vụ tổ chức cụm thi ở tỉnh Quảng Ninh, bà Lê Thị Thu Thủy, phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Trường dự kiến chấm xong các môn tự luận trước ngày 15-7. Các môn thi trắc nghiệm của cụm thi do trường phụ trách sẽ do Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục chấm”.

Còn Trường ĐH Thủy lợi cũng triển khai chấm thi từ ngày 6-7 và dự kiến đến ngày 13-7 sẽ hoàn tất. Hiện nay, trường đã quét xong toàn bộ bài thi các môn trắc nghiệm. Các môn tự luận đều đã chấm được 2/3 bài thi và đang bắt đầu đối chiếu điểm giữa các lần chấm để chuẩn bị lên điểm chính thức – đại diện phòng đào tạo nhà trường cho biết.

Ông Phạm Dương, phó hiệu trưởng Trường ĐH Hàng hải – trường phụ trách cụm thi Hải Phòng, cho hay: “Đến thời điểm này, trường đã chấm được 2/3 số lượng bài thi, trong đó một vài môn có số lượng bài thi ít như môn lịch sử, chỉ có hơn 1.000 bài thi, sẽ chấm xong vào đầu tuần này. Ba môn trắc nghiệm tự chấm bằng máy của trường cũng sẽ sớm hoàn tất. Chỉ có những môn có số lượng bài thi nhiều nhất là toán, văn, địa… sẽ chấm xong trước ngày 15-7. Dự kiến trong ngày 12-7, trường sẽ có điểm các môn trắc nghiệm và cuối tuần này sẽ có toàn bộ điểm thi”.

Theo ông Dương, môn toán có bài thi đạt điểm cao nhất là 9,75. Môn địa lý cũng đã có bài đạt 9,75 điểm, điểm cao nhất môn lịch sử là 9,5. Đặc biệt môn văn đã có bài thi đạt 9,25 điểm.

Theo Trần Huỳnh – Thanh Hà – Báo Tuổi Trẻ

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular