Tuesday, April 16, 2024
HomeĐiểm chuẩnĐiểm sàn xét tuyển ĐH Y dược TPHCM thấp hơn năm ngoái

Điểm sàn xét tuyển ĐH Y dược TPHCM thấp hơn năm ngoái

Trong Ngày hội Tư vấn Xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 diễn ra tại TPHCM, đại diện trường ĐH Y dược TPHCM cho biết điểm thi khối B giảm hơn năm ngoái nên nhà trường dự kiến đưa ra điểm sàn xét tuyển thấp hơn năm 2017.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y dược TPHCM chia sẻ: Nhìn chung năm nay điểm thi khối B giảm hơn năm ngoái, nhà trường dự kiến đưa ra điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) thấp hơn năm 2017. Những ngành Y khoa năm ngoái nhận xét tuyển từ mức 23 điểm thì dự kiến năm nay sẽ thấp hơn. Mức điểm thấp hơn bao nhiêu sẽ được công bố vào ngày 18/7.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi trả lời thắc mắc của thí sinh tại ngày hội tư vấn

Trước câu hỏi, với mức điểm 25-26 thì có nên đăng ký vào ngành Y khoa của trường không, ông Khôi cho biết: “Đối với ngành Y khoa là ngành lúc nào điểm xét tuyển cũng cao nhất. Nếu năm 2017, điểm trúng tuyển ngành Y khoa của trường ĐH Y dược TPHCM là 29,25 điểm thì năm nay sẽ thấp nhưng chưa biết được mức điểm cụ thể là bao nhiêu. Điểm chuẩn trúng tuyển còn dựa vào số lượng thí sinh và chất lượng thí sinh đăng ký vào từng ngành. Tuy nhiên thí sinh cũng nên yên tâm bởi theo thống kê chung của toàn quốc, hiện nay số thí sinh có điểm 3 môn toán, hoá, sinh toàn quốc từ 24 điểm trở lên có 1575 em. Nghĩa là số lượng không quá nhiều đặc biệt điểm ưu tiên khu vực năm nay giảm một nửa so với các năm trước”

Theo ông Khôi, những thí sinh có điểm từ 25-26 hoàn toàn có thể nộp đăng ký xét tuyển. Trúng tuyển hay không thì chưa biết nhưng nguyên tắc tuyển sẽ từ điểm cao xuống thì mức điểm này cũng có hi vọng cao.