fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeĐiểm chuẩnĐiểm sàn của trường ĐH Mở TPHCM, ĐH Giao thông Vận tải,...

Điểm sàn của trường ĐH Mở TPHCM, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Nguyễn Tất Thành

Các trường đại học tại TPHCM như trường ĐH Mở TPHCM, trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM và trường ĐH Nguyễn Tất Thành lần lượt công bố ngưỡng điểm xét tuyển (điểm sàn) vào đại học năm 2020.

Trường ĐH Mở TPHCM: Điểm sàn cao nhất là 19

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Mở TPHCM vừa thông báo ngưỡng điểm (điểm sàn) nhận đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2020 của 24 chương trình đại trà và 7 chương trình chất lượng cao bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đó, ở hệ đào tạo đại trà, hai ngành có điểm sàn cao nhất là 19 điểm gồm Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật. Tiếp đến có 13 ngành có ngưỡng xét là 18 điểm như: Du lịch, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Kiểm toán… Có 3 ngành có điểm sàn 17 và các ngành còn lại là 16 điểm.

Ở hệ đào tạo chất lượng cao, hai ngành Ngôn ngữ Anh CLC và Quản trị kinh doanh CLC có điểm sàn cao nhất là 17. Các ngành còn lại điểm sàn là 16 điểm.

Dưới đây là điểm sàn cụ thể của từng ngành như sau:

Hệ đào tạo đại trà:

Hệ đào tạo chất lượng cao:

Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM: Điểm sàn từ 15 đến 21

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM cũng đã thông báo ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển đại học chính quy – năm 2020 vào từng ngành/chuyên ngành tại trường theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đối với 30 ngành thuộc chương trình đại trà, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức) có điểm sàn cao nhất là 21. Tiếp đến, các ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có điểm sàn là 19 điểm. Ngược lại, có khá nhiều ngành nhận xét tuyển ở mức 15 điểm.

Còn đối với chương trình chất lượng cao, ngành Khai thác vận tải (Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức) có điểm sàn cao nhất là 19 điểm. Có 3 ngành xét tuyển ở mức 17 điểm và các ngành còn lại điểm sàn là 15.

Điểm sàn cụ thể từng ngành như sau:

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Nhiều ngành điểm sàn chỉ 15

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức công bố điểm sàn dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cho 44 ngành đào tạo bậc đại học

Theo đó, dự kiến điểm sàn các ngành là 15 điểm. Riêng ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô và Quản trị kinh doanh có mức điểm sàn là 16 điểm.

Điểm sàn các ngành thuộc khối Sức khỏe như: Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghệm y học và Y học dự phòng sẽ căn cứ theo quy định của Bộ GD&ĐT công bố (dự kiến công bố ngày 16/9/2020).

Dưới đây là điểm sàn cụ thể từng ngành như sau:

Bên cạnh đó, trường ĐH này cũng thông báo tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ đến hết ngày 13/9/2020.

Trước tình hình dịch Covid-19 tác động tới kinh tế, nhằm hỗ trợ nthí sinh bớt gánh nặng và khó khăn về tài chính, nhà trường đưa ra chính sách hỗ trợ học bổng 5 triệu đồng cho các thí sinh làm thủ tục nhập học trước ngày 14/9/2020.

Ngoài ra, trường còn có chính sách giảm 100% học phí năm học đầu tiên cho sinh viên thủ khoa đầu vào của trường, thủ khoa các khoa (điểm đầu vào tối thiểu đối với phương thức xét điểm thi THPT là 20 điểm, đối với phương thức xét học bạ là 22 điểm); Giảm 20% học phí năm học đầu tiên cho nữ sinh vào học ngành kỹ thuật điện điên tử và kỹ thuật cơ điện tử.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular