Friday, April 19, 2024
HomeĐiểm chuẩnĐiểm sàn cao nhất của trường ĐH Luật TPHCM là 25

Điểm sàn cao nhất của trường ĐH Luật TPHCM là 25

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) các ngành đào tạo ĐH chính quy năm nay. Theo đó, mức điểm sàn cao nhất là 25.

Trường ĐH Luật TPHCM xác định điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT khác nhau tùy ngành và tổ hợp xét tuyển.

Trong đó, ngành Luật thương mại quốc tế xét tuyển thí sinh từ 25 điểm trở lên ở tất cả các tổ hợp môn. Ngành Luật cũng có điểm sàn khối C từ 25 điểm, các tổ hợp khác xét thí sinh từ 17,5-19,5 điểm.

Mức điểm nhận hồ sơ thấp nhất vào trường là 17.

Điểm sàn từng ngành cụ thể như sau:

Điểm sàn này là điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 áp dụng cho thí sinh khu vực 3 có mức điểm tối tiểu (không nhân hệ số) theo tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn thi (gồm điểm ưu tiên nếu có).

Theo Ths Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng Đào tạo của trường, từ năm học 2020, trường sẽ đẩy mạnh đào tạo liên thông giữa 3 ngành Luật, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý). Trong đó, tập trung vào chương trình đào tạo liên thông từ ngành Quản trị kinh doanh và ngành Ngôn ngữ Anh sang ngành Luật.

Sinh viên sau khi hoàn thành năm nhất của ngành thứ đầu tiên (ngành Quản trị kinh doanh hoặc ngành Ngôn ngữ Anh), nếu đạt học lực từ loại khá trở lên sẽ được đăng ký học liên thông sang ngành Luật. Sau khoảng 5-5,5 năm, nếu sinh viên hoàn thành hai chương trình đào tạo sẽ được trường xét tốt nghiệp và cấp 2 văn bằng cử nhân trình độ đại học hệ chính quy.

Trường ĐH Luật TP HCM cũng công bố luôn mức học phí năm học 2020-2021. Theo đó, mức 18 triệu đồng một năm với các lớp đại trà ngành Luật, Luật Thương mại quốc tế, Quản trị – Luật và Quản trị kinh doanh.

Lớp Ngôn ngữ Anh 36 triệu đồng; lớp chất lượng cao ngành Luật (tăng cường tiếng Pháp, tiếng Nhật và tiếng Anh) và ngành Quản trị kinh doanh 45 triệu; lớp chất lượng cao ngành Quản trị – Luật 49,5 triệu đồng.

Theo Dantri