https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://icesco.seecs.nust.edu.pk/wp-includes/css/ https://bkad.bengkuluutarakab.go.id/js/ https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
Điểm mới trong tuyển sinh ngành Công an nhân dân năm 2016
Monday, May 20, 2024
HomeTin tuyển sinhĐiểm mới trong tuyển sinh ngành Công an nhân dân năm 2016

Điểm mới trong tuyển sinh ngành Công an nhân dân năm 2016

Trong buổi giao lưu trực tuyến do báo Công an nhân dân tổ chức, các chuyên gia đã giải đáp các thắc mắc của thí sinh liên quan đến tuyển sinh ngành Công an nhân dân năm 2016. Trong đó Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo có chia sẻ về những điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm khối ngành CAND 2016. Cụ thể như sau: 

Tuyển sinh Công an nhân dân năm 2016 của Bộ Công an tiếp tục bám sát chủ trương, định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo đó, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp Công an nhân dân sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Trên cơ sở dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Đào tạo đã tham mưu Lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND ban hành Hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2016 với một số điểm mới so với năm 2015 như:

    1.Về chỉ tiêu đào tạo: Gần 5.000 chỉ tiêu, trong đó 3.200 chỉ tiêu đại học giảm 1.300 chỉ tiêu, 600 chỉ tiêu cao đẳng giảm 1.100 chỉ tiêu, 1000 chỉ tiêu trung cấp giảm 1.900 chỉ tiêu.

   2.Về điều kiện dự tuyển: Chiếu cố dự tuyển đối với các thí sinh bị cận thị, các thí sinh này phải cam kết chữa trị khi trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân. Bỏ quy định phải có giấy chứng nhận về khả năng chữa trị của Bệnh viện chuyên khoa về mắt hoặc bệnh viện cấp tỉnh.

   3.Về quy trình tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển: thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an nhân dân phải khai hồ sơ đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Bộ Công an) vào một khối của một ngành của một trường đại học, cao đẳng, trung cấp trước kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. Sau khi có kết quả thi, thí sinh điền thông tin vào Phiếu thống kê kết quả điểm thi (theo mẫu của Bộ Công an) và nộp Giấy chứng nhận điểm thi do nơi tổ chức thi cấp (bản phô tô) theo thời hạn quy định (đến hết ngày 10/8/2016).

4.Các thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, trong kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào các trường Công an nhân dân được cộng điểm thưởng vào kết quả điểm thi tương ứng với giải đạt được, giải nhất được cộng 4 điểm, giải nhì được cộng 3 điểm, giải ba được cộng 2 điểm, giải khuyến khích được cộng 1 điểm để tiến hành xét tuyển với các thí sinh còn lại. Số thí sinh đạt điểm trúng tuyển (gồm kết quả điểm thi, điểm ưu tiên khu vực, đối tượng, điểm thưởng giải) sẽ được nhập học, còn lại sẽ không được tiếp nhận.

5. Công tác thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị của người dự tuyển sẽ được tiến hành khẩn trương với mục tiêu trước khi thí sinh nộp kết quả điểm thi sẽ có kết luận thí sinh có đảm bảo tiêu chuẩn chính trị để xét tuyển vào các trường Công an nhân dân.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular