Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhĐiểm “mới” của kỳ thi THPTQG 2018 là không có gì thay...

Điểm “mới” của kỳ thi THPTQG 2018 là không có gì thay đổi!

TS Sái Công Hồng khẳng định: “Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có một điểm mới là không thay đổi gì so với kỳ thi năm 2017.”

“Bật mí” về đề thi năm nay, thầy Hồng cho biết đề thi năm nay nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 nhưng chủ yếu ở lớp 12.

Đề thi năm nay sẽ có hai phần: một phần thuộc khối kiến thức cơ bản, chiếm trọng số hơn 50%. Vì vậy thí sinh phải ôn tập kỹ kiến thức cơ bản, nếu bỏ qua sẽ mất nhiều điểm. Còn lại phần nâng cao để phân hóa.

Đề thi năm nay sẽ tăng số câu hỏi phân hóa để đảm bảo phân hóa tính phân hóa khi xét tuyển vào các trường đại học.

“Dự kiến tuần sau Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo. Các em có thể vào website của bộ tải đề thi tham khảo để làm thi thử” – thầy Hồng khuyên.

Một thí sinh thắc mắc: “Bộ GD-ĐT có chủ trương giao cho các sở GD-ĐT chủ trì kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Vậy chúng em có được thi ngay tại địa phương như kỳ thi năm ngoái hay phải di chuyển xa để dự thi?”

Trả lời câu hỏi này, TS Trần Lương Công Khanh, trưởng phòng giáo dục chuyên nghiệp (Sở GD-ĐT Bình Thuận), cho biết năm nay, để tạo điều kiện cho thí sinh, tất cả học sinh đang học THPT trong tỉnh Bình Thuận sẽ được dự thi ngay tại trường của mình. Các em sẽ đi thi như đi học.

Riêng thí sinh tự do có thể đăng ký dự thi tại điểm thi nào gần và thuận lợi nhất với mình.

Theo Tuoitre