fbpx
Sunday, December 10, 2023
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinĐiểm danh những ngành nghề có mức lương “khủng” nhất tại Việt...

Điểm danh những ngành nghề có mức lương “khủng” nhất tại Việt Nam

Xã hội phát triển kéo theo đó là sự biến động về nhu cầu nhân lực. Vậy đâu là những ngành nghề “hot” và có mức thu nhập “khủng” nhất tại Việt Nam hiện nay? 

1. CEO tại khách sạn cao cấp (210 – 320 triệu đồng)

Một CEO tại khách sạn cao cấp thường có mức thu nhập từ 10.000 đến 15.000 USD/tháng (tương đương 210 đến 320 triệu đồng/tháng). Tuy nhiên, mức lương trên cũng chỉ là mức lương trung bình của ngành nghề này. Còn thực tế với những khách sạn do các công ty nước ngoài quản lý thì mức lương có thể cao hơn như vậy. Chính bởi vậy mà nó nằm trong top ngành nghề lương “khủng” tại Việt Nam.

2. Phi công (70 – 80 triệu đồng)

Dựa theo bảng lương 5 năm từ 2008 đến 2013 được Vietnam Airlines công bố gần đây nhất, mức lương năm 2013 của phi công bình quân đạt 74,8 triệu đồng/tháng. Đây là con số mà không ít người mong muốn có thể đạt được.

Tuy nhiên mức lương đó cũng tương xứng với những gì mà những người làm nghề này phải trả qua đó là áp lực, khối lượng và tính chất của công việc điều khiển máy bay. Không những phải đối mặt với áp lực của người “nắm giữ” tính mạng của hàng trăm hành khách, phi công còn là nghề đầy rủi ro, yêu cầu độ tập trung, trình độ cao.

3. Quản lý nhân sự (30 – 100 triệu đồng)

Tùy vào quy mô của công ty doanh nghiệp để đánh giá mức lương của người làm nghề quản lý nhân sự. Tuy nhiên theo Bảng thống kê mức lương trên tháng tại từng vị trí trong ngành nhân sự dựa theo Salary Guide 2014 (Cẩm nang lương bổng 2014) của tập đoàn Adecco, nhân sự đang là 1 trong những nghề có tiềm năng lương “khủng” ở Việt Nam hiện nay với khoảng 161 triệu đồng/tháng dành cho vị trí giám đốc kinh doanh của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học TP.HCM. Tại Hà Nội, mức lương cao nhất là 147 triệu đồng/tháng dành cho vị trí giám đốc nhân sự của 1 tập đoàn sản xuất.

Riêng đối với những tập đoàn lớn của nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, mức lương này sẽ đạt khoảng 4.000 USD/tháng.

4. Giám đốc ngân hàng (Trên 100 triệu đồng) 

Theo khảo sát về tình hình lương của CEO các ngân hàng, mức lương “khủng” nhất dành cho vị trí CEO của 1 ngân hàng thương mại cổ phần nằm trong khoảng từ 10 tới 1 triệu USD/năm (khoảng hơn 20 tỷ đồng). Bên cạnh đó, 1 số CEO ở các ngân hàng lớn khác cũng sẽ hưởng mức lương từ 4,8 đến 7 tỷ đồng mỗi năm, thấp nhất là các CEO khác cũng có thu nhập trên dưới 2 tỷ đồng/năm.

5. Lập trình viên công nghệ thông tin

Đây là một trong những nghề luôn giữ được vị trí “hot” trong thị trường lao động Việt Nam đặc biệt trong bối cảnh khi ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin ở nước ngoài sang Việt Nam làm ăn.

Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự của họ thường rất quy mô, nhiều doanh nghiệp đã tung ra những “chiêu” tuyển dụng nhân tài rất hấp dẫn như việc sẵn sàng chi trả mức lương trên 1000 USD cho người những kỹ sư phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Anh.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular