fbpx
Sunday, December 10, 2023
HomeTin tuyển sinhĐiểm chuẩn trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ như thế nào?

Điểm chuẩn trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ như thế nào?

Theo dự đoán của PGS. Bùi Đức Triệu thì ngưỡng chất lượng đầu vào của ĐH Kinh tế quốc dân năm nay không thấp hơn năm trước. Thực tế, thí sinh nộp hồ sơ vào trường đều từ 20 điểm trở lên.

PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết với phổ điểm thi vừa được công bố, kỳ thi cơ bản đạt được 2 mục tiêu. Điểm thi có sự phân hóa khá rõ giữa hai nhóm thí sinh là thí sinh không có nguyện vọng xét tuyển ĐH và một nhóm có nguyện vọng. Sự tách tốp phản ánh đúng mục đích, mục tiêu của kỳ thi.

Cũng theo PGS.TS Bùi Đức Triệu, phổ điểm năm nay tạo điều kiện thuận lợi cho các trường xét tuyển. Phổ điểm có dâng lên, nhỉnh hơn một chút, biên độ cộng từ 0,5 điểm so với năm 2016 là một thuận lợi cho thí sinh và các trường. Tuy nhiên, PGS.Triệu cho rằng năm nay, tuyển sinh có nhiều điểm mới nên không thể dựa vào kinh nghiệm từ những năm trước để làm tuyển sinh. Tính chất xét tuyển sinh ĐH năm nay khác mọi năm. Thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng chỉ đỗ 1 nguyện vọng duy nhất. Đây là chính là điều thí sinh lưu ý.

“Có một rủi ro đối với thí sinh là thông tin không hoàn hảo. Nếu thấy trường này, ngành này điểm năm trước thấp, với điểm đạt được, có thể đăng ký vào đó thì chưa chắc ngành đó điểm chuẩn năm nay sẽ thấp. Vì điểm có thể dâng lên. Vì vậy, thí sinh cứ bình tĩnh. Nếu điểm thấp hơn hoặc cao hơn 0.5 điểm so với năm trước thì cứ yên tâm không cần điều chỉnh nguyện vọng. Vì năm nay xét tuyển theo nguyên tắc ruộng bậc thang” – PGS. Bùi Đức Triệu chia sẻ.

PGS. Triệu cũng nhận định năm nay điểm chuẩn vẫn theo quy luật không có gì đột biến. Nhưng đó là tình hình chung, còn riêng từng ngành thì rất khó đoán.

Vì một số ngành đang hot như marketting của ĐH Kinh tế quốc dân hay Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội, thí sinh điểm cao có xu hướng tập trung vào ngành đó. Nên điểm có thể cao lên.

Theo dự đoán của PGS. Bùi Đức Triệu thì ngưỡng chất lượng đầu vào của ĐH Kinh tế quốc dân năm nay không thấp hơn năm trước. Thực tế, thí sinh nộp hồ sơ vào trường đều từ 20 điểm trở lên.

Ngoài ra, theo đề án tuyển sinh năm nay của trường ĐH Kinh tế quốc dân, thí sinh 27 điểm trở lên sẽ được tuyển thẳng.

ĐH Kinh tế quốc dân năm 2017 tuyển sinh 4.800 chỉ tiêu hệ ĐH chính quy.

Theo Tienphong

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular