Thursday, April 25, 2024
HomeĐiểm chuẩnĐiểm chuẩn dự kiến vào HV Bưu chính Viễn thông giảm nhẹ

Điểm chuẩn dự kiến vào HV Bưu chính Viễn thông giảm nhẹ

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, với phổ điểm của thí sinh năm nay, điểm chuẩn của học viện có thể giảm nhẹ so với năm trước.

Năm nay, học viện sẽ miễn 100% học phí năm đầu tiên cho các thí sinh đạt kết quả thi từ 27 điểm trở lên.

Với các thí sinh có điểm số từ 25-26,75, học viện sẽ giảm học phí 50% cho năm đầu tiên.

tuyển sinh đại học, xét tuyển đại học, HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Các sinh viên theo học tại HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Ảnh: PTIT.

Năm 2016, học viện sẽ tuyển 3.000 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ tiêu của cơ sở đào tạo Hà Nội là 2.200 cho 9 ngành đào tạo.

Các ngành đào tạo của học viện tại cơ sở Hà Nội bao gồm: Kỹ thuật điện tử, truyền thông; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tự; An toàn thong tin; Công nghệ đa phương tiên; Quản trị kinh doanh; Marketing; Kế toán; Truyền thông đa phương tiện.

Cơ sở phía Nam đào tạo 8 chuyên ngành, trong đó không bao gồm ngành Truyền thông đa phương tiện.

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển sẽ được học viện công bố sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng điểm bảo đảm chất lượng đầu vào.

Với phổ điểm của thí sinh năm nay, điểm chuẩn của học viện có thể giảm nhẹ so với năm trước.

Năm 2015, điểm trúng tuyển trình độ ĐH của học viện tại cơ sở đào tạo phía Bắc là 21 – 23,75 điểm; phía Nam là 19,25 – 21 điểm.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 3 phương thức. Thứ nhất, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại các cơ sở đào tạo của Học viện. Thứ hai, thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường Bưu điện (gửi chuyển phát nhanh EMS). Cách thứ ba, thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng tài khoản của thí sinh.

Học viện sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 1/8 đến hết ngày 12/8, trong giờ hành chính (cả Thứ bảy và Chủ nhật). Từ 25/7, học viện sẽ tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại cơ sở đào tạo Hà Nội cho các thí sinh và phụ huynh.

Theo Hà Phương/ Vietnamnet.vn