Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhĐiểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM những năm gần nhất và...

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM những năm gần nhất và chỉ tiêu 2019

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM những năm gần nhất và chỉ tiêu 2019 thí sinh tham khảo để chọn trường, chọn ngành đăng kí xét tuyển phù hợp.

Chi tiết điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM hai năm gần nhất

Bắt đầu từ ngày 1/4, học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ làm hồ sơ đăng kí xét tuyển đại học năm 2019. Những thông tin về điểm chuẩn đại học những năm gần nhất giúp thí sinh tham khảo để chọn trường, chọn ngành đăng kí xét tuyển phù hợp.

Dưới đây là điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM những năm gần nhất, các thí sinh có thể tham khảo:

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM năm 2017 giao động từ 22,25 đến 29,25 điểm. Trong đó, ngành Y đa khoa có mức điểm trúng tuyển cao nhất là 29,25 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Y tế Công cộng với 22,25 điểm.

Điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM năm 2018 điểm trúng tuyển các ngành đào tạo hệ đại học chính qui ngành Y đa khoa có mức chuẩn cao nhất 24,95 điểm, giảm gần 5 điểm so với năm 2017, kế tiếp là ngành Răng – Hàm – Mặt với 24,45 điểm. Ngành Y tế công cộng điểm chuẩn thấp nhất 18 điểm, giảm gần 5 so với năm 2017.

Chi tiết điểm chuẩn ĐH Y Dược TP HCM:

Phương thức tuyển sinh ĐH Y Dược TP HCM 2019

Theo phương án tuyển sinh ĐH Y Dược TP HCM 2019, tuyển sinh theo ba phương thức xét tuyển độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng kí cả ba phương thức khi xét tuyển

Thí sinh đã trúng tuyển và nộp hồ sơ xác nhận trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo qui định của Bộ GD-ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2019 (đối với tất cả các ngành đào tạo).

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp (đối với ngành Y khoa và Dược học).

Trường ĐH Y dược TP HCM xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT, có nguyện vọng đăng kí vào trường dựa trên tổng điểm thi ba môn (Toán, Hóa, Sinh) và điểm ưu tiên (nếu có) đạt ngưỡng điểm tối thiểu do trường qui định.

Riêng 2 ngành Y khoa và Dược học, trường dành riêng 25% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Tuy nhiên, với phương thức xét tuyển kết hợp này, đề án chính thức có những điều chỉnh so với dự kiến công bố trước đó để phù hợp với qui chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, trong đó có lịch xét tuyển chung với các trường có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia.