Thursday, April 18, 2024
HomeĐiểm chuẩnĐiểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay có gì lạ?

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay có gì lạ?

Theo lãnh đạo trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, điểm chuẩn vào trường được công bố vào ngày 6/8.

PGS. TS Nguyễn Phong Điền- Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, điểm chuẩn vào trường sẽ gần như mức điểm chuẩn dự báo mà trường công bố trước đó. Trường sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 6/8.
Trước đó, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa đưa ra dự báo về mức điểm chuẩn vào trường năm nay. Theo đó, dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường năm 2018 sẽ giảm so với năm 2017 từ 3 đến 4 điểm.
Điểm chuẩn dự báo cụ thể như sau:
Năm 2018, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội giữ ổn định như năm 2017.
Tuy nhiên, do số lượng thí sinh đạt điểm cao giảm (đặc biệt ở môn Toán, được xét là môn chính của nhiều ngành) cùng việc giảm điểm ưu tiên theo khu vực, dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường năm 2018 sẽ giảm so với năm 2017 từ 3 đến 4 điểm.
Trên cơ sở phân tích số liệu, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã đưa ra dự báo mức điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo với mục đích khuyến cáo và định hướng cho các bạn thí sinh tham khảo, để các bạn có kế hoạch điều chỉnh nguyện vọng một cách tự tin.
Theo Tienphong