https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/
Điểm chuẩn các trường phía Nam xấp xỉ năm trước
Tuesday, May 28, 2024
HomeĐiểm chuẩnĐiểm chuẩn các trường phía Nam xấp xỉ năm trước

Điểm chuẩn các trường phía Nam xấp xỉ năm trước

Dựa vào số lượng hồ sơ thí sinh xét tuyển vào các trường, theo đó các trường dự đoán được điểm chuẩn của các ngành như ĐH bách khoa TPHCM, ĐH khoa học tự nhiên TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Giao thông vận tải TPHCM.

Theo TS Lê Chí Thông – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TPHCM, đến nay trường đã nhận được hơn 6.000 hồ sơ ĐKXT.

“Tổng chỉ tiêu của trường năm nay khoảng 4.000. Thống kê sơ bộ cho thấy tất cả các ngành đều đã có số hồ sơ vượt chỉ tiêu cần tuyển. Dự báo điểm chuẩn của trường xấp xỉ mức điểm năm ngoái, hầu hết các ngành sẽ có điểm chuẩn bằng hoặc thấp hơn một chút. Nhưng cũng có ngành điểm sẽ cao hơn năm trước vì những ngày cuối của đợt xét tuyển số hồ sơ có điểm cao (từ 23 điểm trở lên) khá nhiều” – ông Thông cho biết.

Hôm qua 11-8, lượng hồ sơ ĐKXT nộp về Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia TPHCM giảm so với trước đó. Nhà trường đã nhận khoảng 5.500 hồ sơ.

“Tổng chỉ tiêu của trường năm nay hơn 3.100. Nhiều khả năng điểm chuẩn của trường sẽ thấp hơn năm ngoái 0,5-1 điểm (tùy ngành)” – PGS.TS Trần Lê Quan, phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên, dự báo.

Diem chuan cac truong phia Nam xap xi nam truoc

PGS.TS Đồng Văn Hướng, phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết trường đã nhận được hơn 5.000 hồ sơ ĐKXT, vượt xa con số 2.750 chỉ tiêu của trường năm nay.

“Nhiều khả năng điểm chuẩn của trường sẽ cao hơn năm trước từ 1-1,5 điểm, tùy ngành. Tuy nhiên, các ngành về hàng hải, điều khiển tàu biển… là những ngành khó tuyển nên điểm chuẩn sẽ thấp hơn” – ông Hướng cho biết.

Đến nay, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã nhận được hơn 11.000 hồ sơ ĐKXT (4.500 chỉ tiêu).

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Hiện tất cả các ngành của trường đều có số hồ sơ vượt chỉ tiêu cần tuyển. Các ngành ở hệ đào tạo chất lượng cao cũng đã đủ chỉ tiêu, nhưng điểm chuẩn dự kiến sẽ là 19 nên những thí sinh có điểm cao hơn mức điểm trên vẫn còn cơ hội vào các ngành ở hệ này. Điểm chuẩn các ngành của trường sẽ thấp hơn năm ngoái từ 0,5-1 điểm đối với hệ đại trà, còn hệ đào tạo chất lượng cao điểm chuẩn sẽ thấp hơn 1-2 điểm. Trưa 13-8 chúng tôi sẽ chạy chương trình xét tuyển để xác định điểm chuẩn chính thức”.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đã nhận được khoảng 8.000 hồ sơ (5.200 chỉ tiêu), tuy nhiên số hồ sơ nộp vào không đều giữa các ngành.

“Phổ điểm của thí sinh tập trung mức 18-23 điểm. Những ngành còn cơ hội cho thí sinh: bản đồ học, lâm nghiệp, công nghệ chế biến lâm sản, phát triển nông thôn… và năm chương trình chất lượng cao” – TS Trần Đình Lý, trưởng phòng đào tạo nhà trường, chia sẻ.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã nhận được hơn 7.000 hồ sơ ĐKXT. Tổng chỉ tiêu của trường năm nay khoảng 5.000.

“Dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ hạ nhẹ so với năm rồi (có thể thấp hơn 1 điểm). Năm nay trường có bốn nhóm xét tuyển với ba tổ hợp xét tuyển nên sẽ có bốn nhóm điểm chuẩn khác nhau” – ThS Nguyễn Văn Đương, phó trưởng phòng quản lý đào tạo nhà trường, cho hay.

PGS.TS Nguyễn Đức Minh, phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết tính đến chiều 11-8, nhà trường đã nhận được hơn 13.000 hồ sơ. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 6.550 (trong đó có 1.000 chỉ tiêu hệ ĐH chất lượng cao).

Hiện các ngành có ít hồ sơ so với chỉ tiêu: hệ thống thông tin, tài chính doanh nghiệp, luật quốc tế, khoa học môi trường, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, công nghệ kỹ thuật máy tính, quản lý tài nguyên và môi trường, công nghệ kỹ thuật môi trường.

Tính đến chiều qua, những ngành này dự kiến điểm chuẩn dự báo sẽ từ 15,25-16,5 điểm (tùy ngành) nguyện vọng thứ nhất hệ đại trà, nguyện vọng thứ hai từ 15,75-20 điểm (tùy ngành). Trong khi các ngành còn lại đều đã vượt chỉ tiêu và điểm chuẩn dự báo từ 16,75-21 điểm (tùy ngành).

Theo Báo Tuổi trẻ 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular