fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhĐi nghĩa vụ quân sự, thi vào trường Công an có được...

Đi nghĩa vụ quân sự, thi vào trường Công an có được cộng điểm?

Thí sinh đã tham gia nghĩa vụ quân sự, khi dự thi vào trường Công an có được cộng điểm?

hinh-tuong-chien-si-cong-an-an-tuong-tren-man-anh-viet
Một số thí sinh thắc mắc về quy định cộng điểm tuyển sinh trường Công an nhân dân năm 2017. Thí sinh đã tham gia nghĩa vụ quân sự khi dự thi vào trường công an có được cộng điểm không?

Theo quy định của Bộ Công an về tuyển sinh trường Công an nhân dân năm 2017, các đối tượng được cộng điểm khi xét tuyển vào các trường Công an nhân dân gồm:

  • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh khi ĐKXT vào ngành mà ngành đó có môn xét tuyển trùng với môn đoạt giải.
  • Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi khi xét tuyể vào ngành An toàn thông tin (T31), ngành Công nghệ thông tin (T36), ngành Kỹ thuật – Điện tử truyền thông (T36)
  • Mức điểm thưởng như sau: Giải nhất được cộng 2 điểm; giải nhì cộng 1,5 điểm; giải ba cộng 1 điểm; giải khuyến khích được cộng 0,5 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng 1 điểm cho giải cao nhất. Điểm thưởng được các trường công an cộng cho thí sinh trước khi tổ chức xét tuyển.

Như vậy, theo quy định này, thí sinh đã từng tham gia nghĩa vụ quân sự khi dự thi vào trường công an không được cộng điểm.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular