fbpx
Tuesday, May 30, 2023
HomeHọc đườngĐHQGHN tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết...

ĐHQGHN tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020

Trước tình hình dịch bệnh virus Corona 2019 (nCoV) đang phức tạp, ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do 2019-nCoV, với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ và thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Thành phố Hà Nội, ĐHQGHN quyết định chính thức cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/02/2020.

Học sinh khối Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông nghỉ theo lịch của Sở Giáo dục Hà Nội

Đối với Khoa Y – Dược: sinh viên khóa QH.2018, QH.2019 (đang học tại Trường ĐHKHTN) thực hiện theo kế hoạch đào tạo của Trường ĐHKHTN; sinh viên các khóa còn lại bắt đầu lịch học từ ngày 10/2/2020.

Bên cạnh công tác giảng dạy, học tập, Khoa chủ động tiến hành tập huấn cho sinh viên các kỹ năng về phòng, chống dịch bệnh để sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khác về chuyên môn khi cần thiết.

Cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị làm việc bình thường theo kế hoạch, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp, hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế và Bệnh viện ĐHQGHN về công tác phòng, chống dịch bệnh, cũng như các nội dung chỉ đạo của ĐHQGHN.

Trong thời gian này, ĐHQGHN khuyến cáo các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc.

ĐHQGHN giao Bệnh viện ĐHQGHN và Khoa Y Dược ĐHQGHN hướng dẫn các đơn vị thành viên làm công tác vệ sinh dịch tễ trường học, ký túc xá, các phòng làm việc và các hướng dẫn thực hiện công tác phòng dịch cho cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên và người dân nơi các đơn vị của ĐHQGHN đóng trụ sở.

Trong thời gian đến ngày 16/02/2020, các đơn vị đào tạo liên tục cập nhật thông tin từ Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan để có biện pháp ứng phó tiếp theo với dịch bệnh cũng như có cảnh báo kịp thời tới cán bộ, học sinh, sinh viên và học viên sau đại học.

Trước đó, ngày 31/1/2020, ĐHQGHN đã thành lập Ban Chỉ đạo ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp 2019-nCoV do Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải làm Trưởng ban, Giám đốc Bệnh viện ĐHQGHN Trịnh Hoàng Hà làm Phó Trưởng ban và công bố đường dây nóng (0913057611) để tiếp nhận thông tin liên quan đến dịch bệnh.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular