fbpx
Thursday, June 8, 2023
HomeTin tuyển sinhĐHQG Hà Nội quyết định không tổ chức kỳ thi đánh giá...

ĐHQG Hà Nội quyết định không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

Tin từ ĐHQG Hà Nội cho biết đơn vị này đã quyết định không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh riêng của ĐHQG Hà Nội mà sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển.

Cụ thể, ngày 4/5, Ban Chỉ đạo tuyển sinh đại học 2020 của ĐHQG Hà Nội đã họp và thảo luận về phương án tuyển sinh đại học năm 2020. Trên cơ sở phân tích các thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT, cũng xem xét việc giảm áp lực cho thí sinh do phải tham dự nhiều kì thi trong tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ĐHQG Hà Nội đã quyết định không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh riêng của ĐHQG Hà Nội mà sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển.

Như vậy, phương án tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội năm nay về cơ bản không thay đổi, ổn định như năm 2019, cụ thể:

1. Mở rộng các đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD- ĐT và Quy định, hướng dẫn của ĐHQG Hà Nội.

2. Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

3. Xét tuyển các thí sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS và các tiêu chí phụ khác (các đơn vị đào tạo sẽ quy định cụ thể theo yêu cầu của các chương trình đào tạo).

ĐHQG Hà Nội sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về tổ hợp xét tuyển của các ngành đào tạo trên Website: https://www.vnu.edu.vn/home/ và http://tuyensinh.vnu.edu.vn/

Trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 kéo dài, cản trở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức xét tuyển dựa theo kết quả học tập bậc THPT kết hợp với hình thức kiểm tra đánh giá từ xa.

Trước đó, ngày 23/4, ĐHQG Hà Nội công bố các phương thức tuyển sinh năm 2020, trong đó có phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do đơn vị này tổ chức. Bài thi của ĐHQG Hà Nội kiểm tra các năng lực cơ bản của thí sinh gồm:

– (1) Toán (90 phút)

– (2) Bài viết luận (60 phút)

– (3) Ngoại ngữ (60 phút)

– (4) Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội (60 phút)

Thời gian dự kiến tổ chức thi: Cuối tháng 7/2020 (Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020)

Ngoại trừ bài luận thi viết, các bài thi theo hình thức trắc nghiệm trên giấy theo thang điểm 100.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular