https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.wartanusantara.org/
ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến hai mức điểm chuẩn
Wednesday, May 22, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến hai mức điểm chuẩn

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến hai mức điểm chuẩn

 Năm 2018, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến có mức điểm chuẩn cho hai đối tượng thí sinh khác nhau thi vào trường.

Thông tin trên được thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, công bố tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 diễn ra tại TP.HCM, sáng 28/1.

Theo đó, năm học tới, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn tuyển sinh trên cả nước và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, trường dự kiến dành 50% chỉ tiêu tuyển sinh cho thí sinh khu vực TP.HCM và 50% chỉ tiêu còn lại cho các thí sinh đến từ tỉnh, thành khác trên cả nước.

Lý giải về thay đổi này, ông Hà cho biết đây là đề nghị của UBND TP.HCM. ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận nguồn hỗ trợ kinh phí rất lớn từ TP.HCM và nhiệm vụ chính của trường là đào tạo nhân lực ngành y tế cho thành phố.

“Nếu chia đều chỉ tiêu tuyển sinh cho cả nước như năm trước thì nhiều khả năng TP.HCM sẽ không có đủ đội ngũ nhân lực phục vụ cho ngành y tế trong tương lai”, ông Hà nói.

Năm 2017, trong tổng số thí sinh trúng tuyển vào trường, chỉ có 1/3 số em đến từ khu vực TP.HCM. Do đó, kéo dài tình trạng này về lâu dài trường sẽ không đáp ứng được nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành y tế cho thành phố.

Trả lời những băn khoăn của học sinh về mức học phí của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ông Hà cho biết trường đã xây dựng đề án lộ trình tự chủ đại học, đang chờ phê duyệt thông qua. Cụ thể, mức học phí của trường sẽ thu theo Nghị định 86 của Chính phủ và không vượt quá mức quy định của Chính phủ.

Ông Hà thông tin thêm trường sẽ có hai mức học phí khác nhau giữa các sinh viên có hộ khẩu TP.HCM và sinh viên đến từ những tỉnh, thành khác.

Chỉ tiêu, khối ngành, tổ hợp xét tuyển của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được công bố vào tháng 3/2018.

Theo Zing

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular