fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Quốc gia TPHCM: Tiếp tục dời lịch thi đánh giá năng...

ĐH Quốc gia TPHCM: Tiếp tục dời lịch thi đánh giá năng lực đến ngày 30/8

Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM và Hội đồng thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đã thảo luận rất kỹ và quyết định điều chỉnh ngày thi sang ngày 30/8 tại một số địa phương không có lệnh giãn cách xã hội.

TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia HCM cho biết thông tin trên vào ngày 12/8.

Theo ông Chính, kỳ thi ĐGNL phải đáp ứng 3 yêu cầu: nguyện vọng được tham dự thi của thí sinh đã đăng ký, mong muốn có thêm nguồn tuyển sinh tin cậy cho các cơ sở giáo dục đại học đã đăng ký sử dụng kết quả thi ĐGNL và đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho thí sinh cùng thầy cô tham gia công tác thi.

Trong 3 yêu cầu này, đảm bảo an toàn sức khỏe là yêu cầu quan trọng nhất.

“Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biễn phức tạp, Ban Giám đốc, Hội đồng thi ĐGNL (bao gồm đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học có sử dụng kết quả thi ĐGNL cho việc xét tuyển) đã thảo luận rất kỹ, căn cứ trên các phân tích khoa học về tình hình dịch bệnh để đưa ra quyết định điều chỉnh lịch thi.

Các biện pháp an toàn sẽ được đảm bảo tối đa l đo thân nhiệt, khử khuẩn ở các phòng thi, khẩu trang, bố trí các phòng thi dự trữ.

Đặc biệt, phương án sử dụng ứng dụng Bluezone để phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 đang được xem xét triển khai ngay tại cổng vào khu vực thi”, TS Nguyễn Quốc Chính nhấn mạnh.

TS Chính cũng khẳng định, ĐHQG TPHCM sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức thi ĐGNL để bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và thuận lợi cho thí sinh.

Theo kế hoạch đã điều chỉnh, kỳ thi sẽ được tổ chức tại TPHCM, Bến Tre, An Giang và Nha Trang vào sáng ngày chủ nhật 30/8/2020.

Riêng cụm thi tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, thời gian thi phù hợp với kế hoạch thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

“ĐHQG TPHCM rất mong các thí sinh hiểu và thông cảm với quyết định điều chỉnh này, phối hợp tốt với đơn vị tổ chức thi, thực hiện đúng các quy định và hướng dẫn khi tham gia kỳ thi để bảo đảm kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả và an toàn”- TS Chính bày tỏ.

Do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, năm nay ĐHQG TPHCM đã phải nhiều lần thay đổi kế hoạch tổ chức kỳ thi ĐGNL năm 2020.

Vào tháng 5, ĐH này quyết định chỉ tổ chức một đợt thi ĐGNL thay cho kế hoạch thi 2 đợt như đã công bố trước đó.

Hiện tại đã có hơn 58.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi ĐGNL năm nay. Đồng thời có hơn 62 trường ĐH và CĐ đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển thí sinh trong năm 2020 bên cạnh những phương thức tuyển sinh khác.

Đặc biệt, một số trường ĐH thành viên thuộc ĐHQG TPHCM công bố chỉ tiêu tuyển bằng kết quả kỳ thi ĐGNL chiếm tới 40% trong tổng chỉ tiêu.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular