Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả thi đánh giá năng...

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả thi đánh giá năng lực

Sáng 15/7, ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả thi đánh giá năng lực của 4.800 thí sinh.

Thí sinh tra cứu điểm thi của mình tại đây.

Trước đó, vào ngày 7/7 vừa qua, ĐH Quốc gia TP.HCM đã tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho khoảng 4.800 thí sinh tại 3 địa điểm: TP.HCM, Cần Thơ và Quy Nhơn.

Trên cơ sở điểm thi được công bố, các trường tiến hành xét tuyển từ ngày 15-17/7 và công bố kết quả trúng tuyển trước 17h ngày 17/7.

Đây là năm đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực và xem đây là một phương thức xét tuyển.

Mỗi trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM (trừ khoa Y) dành từ 10-20% số lượng chỉ tiêu để tuyển sinh bằng hình thức bài thi đánh giá năng lực.

Khác với cách tiếp cận của kỳ thi THPT quốc gia, bài thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Các năng lực này được đánh giá thông qua một bài thi tổng hợp gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút.