Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Mở TP.HCM dự kiến tuyển sinh 3 ngành mới năm 2019

ĐH Mở TP.HCM dự kiến tuyển sinh 3 ngành mới năm 2019

Năm 2019, ĐH Mở TP.HCM dự kiến tuyển sinh thêm 3 ngành mới là Marketing (chương trình đại trà), Kinh tế và Khoa học Máy tính (chương trình chất lượng cao).

Tối 26/12, ĐH Mở TP.HCM công bố phương án tuyển sinh năm 2019 với dự kiến tuyển 3.900 chỉ tiêu.

Năm 2019, trường sẽ sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh. Cụ thể, trường có 2 phương thức tuyển sinh chính dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019 và xét tuyển dựa trên kết quả học tập các môn theo tổ hợp xét tuyển 3 năm THPT.

Riêng với phương thức xét học bạ, mức điểm nhận hồ sơ từ 20 trở lên (không gồm điểm ưu tiên). Điểm xét tuyển được quy về thang 30 và làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Thí sinh được xét theo mức điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu theo từng ngành.

Trường hợp nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển, trường ưu tiên xét tuyển theo điểm trung bình môn học chính trong tổ hợp xét tuyển.

Ngoài ra, trường tiếp tục xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, nhà trường sẽ xét tuyển thẳng học sinh giỏi các trường THPT với cơ hội nhận học bổng toàn phần 4 năm học hoặc một năm.

Điều kiện đăng ký xét tuyển thẳng học sinh giỏi gồm: Tốt nghiệp THPT năm 2019, hạnh kiểm tốt 3 năm THPT, kết quả học lực 3 năm đạt loại giỏi và điểm trung bình chung các môn trong tổ hợp xét tuyển của 3 năm THPT không nhỏ hơn 7.

Đặc biệt, 2 ngành Luật và Luật kinh tế, mức trúng tuyển của tổ hợp Văn – Sử – Địa cao hơn các tổ hợp còn lại 1,5 điểm. Các ngành Khoa học Máy tính; Công nghệ Thông tin, CNKT Công trình Xây dựng; Quản lý Xây dựng xét tuyển các tổ hợp có môn Toán hệ số 2. Các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Trung Quốc các có môn Ngoại ngữ hệ số 2.

Các ngành tuyển sinh chương trình chất lượng cao, môn tiếng Anh được nhân hệ số 2.

Theo Zing