Friday, March 29, 2024
HomeĐiểm chuẩnĐH Luật TP.HCM công bố điểm sàn sơ tuyển

ĐH Luật TP.HCM công bố điểm sàn sơ tuyển

Tối 15/7, ĐH Luật TP.HCM công bố mức điểm sàn sơ tuyển năm 2018. Thí sinh phải vượt qua mức điểm sơ tuyển mới được tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của trường.

Theo thông báo của Hội đồng tuyển sinh ĐH Luật TP.HCM, có 4.419 thí sinh vượt qua giai đoạn 1 – sơ tuyển căn cứ vào điểm THPT quốc gia năm 2018 của thí sinh (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm học bạ của thí sinh trong 3 năm học THPT (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển).

Điểm xét tuyển (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) của các tổ hợp là khác nhau đối với từng ngành mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Cụ thể, số điểm đó tối thiểu khoảng như sau:

Sau khi tính điểm theo công thức: 10% điểm học bạ + 60 % điểm thi THPT quốc gia, điểm tối thiểu các thí sinh cần đạt để vượt qua giai đoạn 1 là:

Những thí sinh vượt qua giai đoạn sơ tuyển sẽ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Luật TP.HCM tổ chức vào sáng 19/7. Thí sinh dùng ID và pass để kiểm tra kết quả sơ tuyển trên trang tuyển sinh của nhà trường.

Cấu trúc đề kiểm tra năng lực gồm 4 nhóm kiến thức: Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; kiến thức xã hội tổng hợp (gồm kiến thức phổ quát về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, gia đình, giới tính, lịch sử, địa lý, nông thôn; quan niệm của thí sinh về công bằng xã hội, quyền con người, đạo đức công dân); kiến thức về pháp luật; tư duy logic và khả năng lập luận.

Thí sinh sẽ làm bài kiểm tra gồm 100 câu với hình thức trắc nghiệm trên giấy trong vòng 75 phút. Thang điểm của đề kiểm tra năng lực là 30.

Dự kiến chiều 22/7, trường sẽ công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, điểm xét tuyển (chính thức) và danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển.

Như vậy, ngay sau khi ĐH Luật TP.HCM công bố điểm xét tuyển và danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển, những thí sinh không trúng tuyển hoặc thí sinh có tên trong danh sách dự kiến trúng tuyển nhưng không còn nguyện vọng học tại trường vẫn còn thời gian (4 ngày theo phương thức trực tuyến hoặc 6 ngày theo phương thức ghi phiếu) để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường khác theo kế hoạch chung của Bộ GD&ĐT.

Từ ngày 22/7 đến 11h30 ngày 25/7, thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 (có chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thi và đóng dấu đỏ của Sở GD&ĐT) cho nhà trường thông qua đường bưu điện (theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên) hoặc trực tiếp tại trường.

Quá thời hạn này, thí sinh không nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 để xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học. Khi đó, căn cứ tình hình thực tế nhập học, nhà trường có thể sẽ tiếp tục gọi các thí sinh khác trong danh sách đã tham gia kiểm tra năng lực theo nguyên tắc lấy từ điểm cao xuống điểm thấp, cho đến khi đủ chi tiêu.

Theo Zing