Saturday, April 20, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Kinh tế tuyển sinh bằng chứng chỉ A-level, SAT

ĐH Kinh tế tuyển sinh bằng chứng chỉ A-level, SAT

Năm 2019, ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) tuyển sinh bằng phương thức mới là xét theo chứng chỉ A-level và kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT.

ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển sinh theo 4 phương thức: Kết quả thi THPT quốc gia; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (A-level); kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Cụ thể, nhà trường sẽ tuyển thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL PBT từ 513 trở lên, TOEFL iBT từ 65 trở lên. Đồng thời, tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 trở lên. Thí sinh lưu ý nhà trường chỉ xét tuyển tổ hợp có Tiếng Anh.

Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-level sẽ sử dụng kết quả 3 môn phù hợp yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng. Trong đó, ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn, mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60). Chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển.

Thí sinh xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên. Số điểm này còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi.

Nhà trường lưu ý mã đăng ký của ĐH Quốc gia Hà Nội với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi. Thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT.

Ngoài ra, ĐH Kinh tế xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển học sinh đoạt giải quốc tế, quốc gia theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và học sinh các trường chuyên theo quy định của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Năm nay, chỉ tiêu của ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) là 1.200. Trường vừa phát triển thêm một chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kinh tế.

Ngoài ra, các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kinh tế quốc tế, Kinh tế cũng tuyển chương trình chất lượng cao với mức học phí 35 triệu đồng/ năm học.

Các tổ hợp môn xét tuyển của trường là: A00 (Toán học, Vật Lý, Hóa học); A01 (Toán học, Vật Lý, Tiếng Anh); D01 (Toán học, Văn học, Tiếng Anh); D09 (Toán học, Lịch sử, Tiếng Anh); D10 (Toán học, Địa lý, Tiếng Anh); C04 (Toán học, Ngữ văn, Địa lý).