Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Kinh tế TPHCM tăng thêm phương thức xét tuyển trong năm...

ĐH Kinh tế TPHCM tăng thêm phương thức xét tuyển trong năm 2020

Ngày 15/1, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thông báo phương án tuyển sinh 2020. Đáng chú ý, so với năm ngoái trường tăng thêm một phương thức xét tuyển bằng cái xét kết quả thi đánh giá năng lực.

Theo thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó Trưởng phòng phụ trách Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên trường ĐH Kinh tế TPHCM, năm 2020 trường sẽ tuyển sinh theo 3 phương thức gồm: xét tuyển thẳng, xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực và xét dựa vào điểm thi THPT quốc gia năm 2020.

Phương thức 1 xét tuyển thẳng thực hiện theo đề án tuyển sinh của trường cho 30% chỉ tiêu các ngành đại trà và chất lượng cao, 100 chỉ tiêu cho chương trình cử nhân tài năng giảng dạy bằng tiếng Anh.

Phương thức 2 xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM dành 10% chỉ tiêu mỗi ngành chương trình đại trà và chất lượng cao xét học sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức.

Ở chương trình cử nhân tài năng, trường xét 100 chỉ tiêu học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên và tham gia kỳ thi đánh giá năng lực bằng tiếng Anh do Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức năm 2020.

Phương thức 3 xét dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, các ngành đại trà và chất lượng cao dành 60% chỉ tiêu và 50 chỉ tiêu cho cử nhân tài năng.

Cũng theo ông Đương, nhà trường sẽ tuyển 5.000 chỉ tiêu cho 22 ngành trong năm nay. Trong đó, một số ngành nhiều chỉ tiêu như: Tài chính-ngân hàng 950 chỉ tiêu, Kế toán 750 chỉ tiêu, Quản trị kinh doanh tuyển 600 chỉ tiêu, Kinh doanh quốc tế tuyển 450 chỉ tiêu.

Dưới đây là thông tin xét tuyển cụ thể từng ngành như sau: