https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.wartanusantara.org/
ĐH Kinh tế Quốc dân dành 75% chỉ tiêu từ kết quả thi THPT quốc gia 2018
Friday, May 24, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Kinh tế Quốc dân dành 75% chỉ tiêu từ kết quả...

ĐH Kinh tế Quốc dân dành 75% chỉ tiêu từ kết quả thi THPT quốc gia 2018

Đối với kỳ thi tuyển sinh 2018, trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết vẫn giữ nguyên phương thức tuyển sinh như năm 2017.

Mới đây, ĐH Kinh tế quốc dân đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đề án tuyển sinh ĐH chính quy trong điều kiện tự chủ từ năm học 2018.

Trong đó, trường nhấn mạnh các nội dung như: Giai đoạn 2018-2020 trường ĐH Kinh tế quốc dân cơ bản giữ ổn định phương thức tuyển sinh như năm 2017. Từ năm 2019, nghiên cứu xây dựng phương án tuyển sinh độc lập và từng bước thực hiện với mục tiêu đến năm 2021 hoàn thiện đề án này.

Theo đó, từ năm 2018-2020, ĐH Kinh tế Quốc dân vẫn tuyển sinh theo 2 phương thức là xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển kết hợp.

Năm 2018, trường tiến hành xét tuyển kết hợp đối với 3 đối tượng thí sinh như sau:

Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam, tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và có tổng điểm thi THPT quốc gia 2018 theo tổ hợp môn xét tuyển của trường đạt 18 điểm trở lên.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên, TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm 2 môn/bài thi trừ ngoại ngữ tiếng Anh đạt từ 15 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán.

Thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia 2018 trong đó có môn thi Toán và 2 môn thi bất kỳ thuộc các môn trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt 27 điểm trở lên, điểm thực, không làm tròn, không tính điểm ưu tiên.

Trường dành không quá 5% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu toàn trường đối với thí sinh nộp hồ sơ theo diện tuyển thẳng.

Đối với diện xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia chiếm không ít hơn 75% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu toàn trường. Đối với diện xét tuyển kết hợp chiếm không quá 20% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu của trường.

Tổ hợp xét tuyển cũng giữ ổn định các tổ hợp A00, A01, B00, D01, D07, hàng năm điều chỉnh thêm các tổ hợp mới (có môn Toán và tiếng Anh) hoặc hủy các tổ hợp ít thí sinh đăng ký.

Cũng trong năm 2018, trường sẽ tiến hành xếp chuyên ngành sau khi sinh viên nhập học. Từ năm 2019, trường đào tạo theo ngành, thí sinh sẽ học theo chương trình đào tạo của ngành trúng tuyển.

Từ năm 2021 trường ĐH Kinh tế quốc dân định hướng xây dựng đề án tuyển sinh kết hợp, đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển sinh.

Cụ thể, xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và kết quả thi của Trung tâm khảo thí quốc gia, kết quả thi của nhóm tuyển sinh chung (nếu có); Xét tuyển kết hợp tương tự hiện nay có cập nhật, bổ sung và hoàn thiện phù hợp với thực tế; Tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng theo dạng bài thi đánh giá năng lực tương tự SAT, thực hiện 2 kỳ tuyển sinh/năm là kỳ mùa thu và kỳ mùa xuân.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular