Thursday, March 28, 2024
HomeĐiểm chuẩnĐH Kiến trúc Đà Nẵng công bố điểm sàn xét tuyển năm...

ĐH Kiến trúc Đà Nẵng công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học chính quy năm học 2018-2019 với mức điểm từ 13-16 điểm.

Cụ thể, theo thông tin tuyển sinh của trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước và tuyển sinh đào tạo đại học hệ chính quy đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên).

Trường tổ chức xét tuyển vào đại học, theo hai phương thức sau:

– Phương thức 1 (PT1): Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia đối với các thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia trong cùng năm tuyển sinh (50% ÷ 60% tổng chỉ tiêu).

– Phương thức 2 (PT2): Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 ghi trong học bạ của học sinh tốt nghiệp THPT (40% ÷ 50% tổng chỉ tiêu).

Trường tổ chức xét tuyển các môn văn hóa; tổ chức thi tuyển môn Vẽ mỹ thuật và xét tuyển kết quả thi môn Vẽ mỹ thuật (môn Vẽ mỹ thuật, môn Hình họa, môn Bố cục màu …) của thí sinh đã dự thi các môn này tại các trường đại học trên toàn quốc trong cùng năm tuyển sinh đối với các ngành năng khiếu: Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất.

Mức điểm sàn nhận đăng ký xét tuyển của trường đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, điều kiện nhận ĐKXT như sau:

Đối với PT1: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 theo tổ hợp xét tuyển: Các mức điểm xét tuyển đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có); Môn Vẽ mỹ thuật (đối các ngành: Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Quy hoạch vùng và đô thị) nhân hệ số 2; Môn Tiếng Anh (đối các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc) nhân hệ số 2

Đối với PT2: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, chọn 1 trong 2 cách ĐKXT sau:

+ Có điểm trung bình chung của các môn trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 (theo học bạ lớp 12 THPT); hoặc

+ Có điểm trung bình chung của năm học lớp 12 không nhỏ hơn 6,0 (theo học bạ lớp 12 THPT).

Trường lưu ý:

Đối với cả 2 phương thức xét tuyển, để được xét tuyển vào các ngành năng khiếu (Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất), thí sinh phải dự thi tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật do Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức, hoặc lấy kết quả dự thi môn Vẽ mỹ thuật (môn Vẽ mỹ thuật, môn Hình họa, môn Bố cục màu …)  tại các trường ĐH trên toàn quốc trong cùng năm tuyển sinh. Điểm các môn năng khiếu: môn Vẽ mỹ thuật (các ngành năng khiếu), môn Tiếng Anh (các ngành ngoại ngữ) nhân hệ số 2. Môn Vẽ mỹ thuật khi chưa nhân hệ số phải đạt từ 4,0 điểm trở lên.

Trong tháng 3/2018 Trường đã có thông báo chi tiết trên trang thông tin điện tử của Trường về việc tổ chức thi tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật cho thí sinh dự xét tuyển vào các ngành năng khiếu: Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất. Thời gian thi môn Vẽ mỹ thuật đã tiến hành trong hai ngày 07&08/7/2018.

Năm học 2018-2019, Trường tuyển 1.970 chỉ tiêu, cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh của một số ngành năm nay như sau: