Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM dự kiến tuyển thêm 6 ngành...

ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM dự kiến tuyển thêm 6 ngành mới

Năm 2020, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM, dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức và thêm 6 ngành mới.

Cụ thể, năm sau, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM, dự kiến mở các ngành Khoa học dữ liệu, Công nghệ vật liệu, Vật lý y khoa, Kỹ thuật địa chất, Toán Ứng dụng, Toán Tin.

Trường sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức. Trong đó, trường xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định Bộ GD&ĐT với chỉ tiêu khoảng 4%.

Ở phương thức thứ hai, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM dự kiến ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM với khoảng 15% chỉ tiêu.

Trường dành 40% chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia 2020 và 40% chỉ tiêu xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. 1% còn lại dành cho phương thức xét tuyển bằng kết quả các kỳ thi quốc tế hoặc xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài.

Thí sinh tham khảo các ngành đào tạo và điểm trúng tuyển của ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM hai năm gần đây như sau: