Thursday, March 28, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Đà Nẵng áp dụng 4 phương thức xét tuyển

ĐH Đà Nẵng áp dụng 4 phương thức xét tuyển

Ngày 23/4, ĐH Đà Nẵng công bố 4 phương án tuyển sinh năm 2020.

Thông tin cho biết ngày 22/4/2020, ĐH Đà Nẵng đã họp trực tuyến với lãnh đạo các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc để bàn về phương án tuyển sinh năm 2020 và đi đến thống nhất lựa chọn 4 phương thức tuyển sinh áp dụng cho năm 2020. 4 phương thức xét tuyển cụ thể như sau:

1. Xét tuyển thẳng: thực hiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT và theo Đề án tuyển sinh riêng của các trường, trong đó mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng.

2. Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với ĐHĐN tổ chức.

3. Xét tuyển dựa trên học bạ THPT: điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 (5 học kỳ).

4. Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT năm 2020: sử dụng kết quả thi THPT hoặc kết hợp giữa kết quả thi THPT với điểm học bạ THPT để xét tuyển.

Các trường, đơn vị thành viên của ĐH Đà Nẵng tùy vào đặc điểm đào tạo của trường, của ngành sẽ lựa chọn phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển phù hợp và điều chỉnh phân bố chỉ tiêu giữa các phương thức đã công bố. Đối với các ngành Kiến trúc, Sư phạm âm nhạc, Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, ĐH Đà Nẵng sẽ tổ chức thi các môn năng khiếu để lấy kết quả xét tuyển.

Thông tin chi tiết về mỗi phương thức xét tuyển, chỉ tiêu từng ngành dự kiến sẽ được cập nhật và công bố trong tháng 5/2020.

Theo Giaoduc247