Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM dự kiến phương thức tuyển sinh...

ĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM dự kiến phương thức tuyển sinh mới

Năm 2019, ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến lần đầu sử dụng các chứng chỉ THPT quốc tế để xét tuyển.

Ngày 25/12, ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố thông tin tuyển sinh dự kiến năm 2019. Trường dự kiến xét tuyển theo 5 phương thức. Trong đó, trường sẽ sử dụng chứng chỉ THPT quốc tế để xét tuyển chương trình tiên tiến của ngành Hệ thống Thông tin.

Ông Vũ Đức Lung, Phó hiệu trưởng ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết đây là năm đầu tiên trường áp dụng phương này. Trường dành 20% chỉ tiêu (10 sinh viên) ngành Hệ thống Thông tin để xét tuyển theo phương thức mới.

“Thực ra, ngành Hệ thống Thông tin đã giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh từ năm 2018 nên việc xét tuyển chứng chỉ THPT quốc tế hoàn toàn phù hợp. Đồng thời, thêm phương thức xét tuyển này sẽ thu hút sinh viên quốc tế đến trường học tập”, ông Vũ Đức Lung, Phó hiệu trưởng nhà trường, thông tin.

Ngoài ra, trường cũng dành 5% chỉ tiêu để xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; 15% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM; 30% chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và 50% chỉ tiêu dành cho xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc 2019.

Nhà trường cũng xét tuyển theo điều kiện riêng của chương trình đối với hai ngành: Khoa học Máy tính (chương trình liên kết với ĐH Birmingham City – Anh, do ĐH Birmingham City cấp bằng) và Mạng máy tính An toàn thông tin (chương trình liên kết với ĐH Birmingham City do ĐH Birmingham City cấp bằng) với 60 chỉ tiêu/ngành.

Tại phân hiệu Bến Tre của ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Công nghệ Thông tin tuyển sinh 70 chỉ tiêu ngành Công nghệ Thông tin.

Nhà trường dự kiến tuyển 21 ngành/nhóm ngành với 1.490 chỉ tiêu, xét tuyển theo ba tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh) và D01 (Toán – Văn – Anh).

Theo Zing