Tuesday, April 16, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Bách khoa TP.HCM sẽ xét tuyển bằng phỏng vấn

ĐH Bách khoa TP.HCM sẽ xét tuyển bằng phỏng vấn

Phỏng vấn là một trong 6 phương thức tuyển sinh của ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2021.

Chiều 13/1, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học chính quy với 6 phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2021.

Cụ thể, trường dành 1-5% để xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, 15-25% cho phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 chiếm 30-60% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Ngoài ra, ĐH Bách khoa TP.HCM xét tuyển theo kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM (30-70%), xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài (1-5%) và xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn (1-5%).

Năm 2021, trường xét tuyển 5.000 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 35 ngành đào tạo chương trình trong nước và chương trình liên kết quốc tế.

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể như sau: