fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Bách khoa Hà Nội tăng 5% chỉ tiêu tuyển sinh

ĐH Bách khoa Hà Nội tăng 5% chỉ tiêu tuyển sinh

Năm 2018, ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 5%. Trong đó, tăng nhiều nhất là vào ngành công nghệ thông tin.

Trao đổi với Tiền Phong, PGS.Trần Văn Tớp, phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết tuyển sinh 2018 trường có một số điểm mới. Thứ nhất, chỉ tiêu của trường tăng thêm khoảng 5%, từ 6.200 chỉ tiêu năm 2017 lên 6.500.

Trong 300 chỉ tiêu tăng này sẽ chuyển khoảng 200 chỉ tiêu cho ngành công nghệ thông tin. Số lượng còn lại sẽ chia cho một số ngành khác. Thứ hai, có thêm mã ngành ô tô đào tạo bằng tiếng Anh. Đây là chương trình liên kết với trường ĐH của Nhật Bản để đào tạo với 40 chỉ tiêu.

Điểm mới thứ ba được PGS. Trần Văn Tớp cho biết đó là trường sẽ mở ngành vi điện tử và kỹ thuật nano vào năm 2019. Nhưng từ năm 2018, những thí sinh muốn học ngành này có thể đăng ký vào ngành Điện tử viễn thông.

Sau năm thứ nhất, trường sẽ chọn 40 chỉ tiêu để đào tạo ngành vi điện tử và kỹ thuật nano. Từ năm 2019, thí sinh có thể chính thức đăng ký xét tuyển vào học ngành này. Theo giải thích của PGS. Trần Văn Tớp thì vì ngành này chưa có mã ngành nên đợi Bộ GD&ĐT mở mã ngành thì sẽ có thông tin chính thức.

Một điểm mới nữa trong tuyển sinh của trường ĐH Bách khoa Hà Nội đó là từ năm 2018, mỗi ngành của trường sẽ có chỉ tiêu và điểm chuẩn riêng, thay vì nhóm ngành như những năm trước.

Như thế sẽ rất lợi cho thí sinh, họ có thể chọn được ngành mình thích ngay từ đầu, không cần phải học xong năm thứ nhất mới được chọn như sinh viên năm cũ. Cũng chính vì vậy nên ký hiệu mã ngành xét tuyển năm nay của trường có thay đổi để tránh nhầm lẫn cho thí sinh.

PGS.Trần Văn Tớp cũng cho hay, năm nay, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường phải tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu (điểm sàn). Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ công bố ngưỡng này sau khi có kết quả thi THPT quốc gia và chắc chắn ngưỡng sẽ không thấp.

Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến các ngành của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular