fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhĐề thi tiếng Anh quá dễ để đạt điểm 7, 8

Đề thi tiếng Anh quá dễ để đạt điểm 7, 8

Thí sinh tự tin khẳng định có thể đạt điểm thi ở mức khá

Năm 2016, môn Anh là môn thi có phổ điểm thấp nhất trong tất cả các môn. Điểm trung bình của các thí sinh chỉ khoảng 3 điểm. Và đây được xem là môn thi “tử thần” bởi năm nào đề thi cũng vừa dài, vừa nhiều từ vựng và nhiều cấu trúc khó. Đối với học sinh trung bình, đặc biệt là học sinh ở vùng sâu, vùng xa không có điều kiện tiếp xúc nhiều với môn học này, thì gần như vào phòng thi môn Anh THPTQG các em chỉ biết “khoanh bừa” và trông chờ vào may mắn.


Năm nay, đề thi môn Anh THPTQG có thay đổi về cấu trúc đề thi khi bỏ phần tự luận và hình thức thi là 100% trắc nghiệm với 50 câu hỏi trong 60 phút. Trước đó, nhiều thầy cô dự đoán với thời gian hơn 1 phút cho mỗi câu hỏi các thí sinh có thể không kịp đọc kỹ đề thi.

Theo ghi nhận tại một số điểm thi, thí sinh làm xong đề thi môn Anh THPTQG bước ra khỏi trường thi với tâm trạng khá thoải mái. Thí sinh Vũ Ngọc Khánh (THPT Trần Phú) chia sẻ trên VTC News: “Đề tiếng Anh năm nay khá dễ. Đề có 50 câu, vừa tầm với thí sinh học lực trưng bình và thuộc dạng dễ với thí sinh học lực khá, giỏi. Năm nay, đề ra vừa tầm, đúng với trọng tâm giáo viên cho ôn ở lớp. Em thấy không có nhiều câu thử thách và ấn tượng nhất với những câu liên quan tới tính từ. Em nghĩ được khoảng 7 điểm”.

Thí sinh Nguyễn Tiến Sơn – Trung học Phổ thông Cầu Giấy chia sẻ trên Vietnamplus: “Đề thi năm nay tương đối vừa sức với em. Em cũng chuẩn bị khá kỹ. So với đề thi năm ngoái thì năm nay dễ hơn một chút. Còn phần khó nhất với em vẫn là phần đọc. Em dự đoán mình sẽ được khoảng 8 điểm”.

Một số thi sinh cũng tươi cười cho biết, các em còn dư thời gian làm bài và tự tin có thể đạt điểm thi trên mức khá. Đây là tín hiệu mừng cho kỳ thi năm nay. Hi vọng phổ điểm thi môn Anh sẽ khởi sắc và định hướng giảng dạy, ôn tập môn học này ở các trường THPT sẽ có chuyển biến tích cực trong năm học tới.

10% đề thi môn Anh THPTQG có tính phân loại cao

Thí sinh Vương Tiểu Anh – Trung học Phổ thông Yên Hòa chia sẻ trên Vietnamplus: “Đề thi năm nay có một điểm đổi mới là bỏ toàn bộ phần luận. Tuy năm nay đề dễ, nhưng em vẫn thấy có tính phân loại. Chỉ khoảng 10% phân loại thôi nhưng thật sự khó.”

Theo đánh giá của nhiều giáo viên, đề thi môn Anh THPTQG năm nay khá cơ bản, bám rất sát sách giáo khoa, nên thí sinh không bỡ ngỡ khi làm bài, đặc biệt đề thi sắp xếp từ dễ đến khó nên thí sinh không bị áp lực khi làm bài. Tuy nhiên, để đạt điểm tuyệt đối với đề thi này không phải đơn giản. Thí sinh cần có tư duy tốt, có kiến thức tổng hợp.

Đề có khoảng 30 câu ở mức độ cơ bản, thuộc các phần kiến thức ngữ âm, ngữ pháp, chức năng giao tiếp… Các dạng bài từ vựng, điền từ đều có xu hướng giảm bớt độ khó so với những năm trước.

“Với đề thi này, không khó để học sinh đạt điểm 6,7 nhưng để đạt được điểm tuyệt đối (10) yêu cầu thí sinh cũng phải có thêm tư duy đánh giá, tổng hợp. Nhìn chung, đề không quá khó so với đề thi minh họa, thử nghiệm và tương đương đề thi tham khảo. Điểm 10 về cơ bản sẽ không nhiều.” Cô Nguyễn Thanh Hương, giáo viên luyện thi tiếng Anh nhận định.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular