Saturday, April 20, 2024
HomeBộ đề luyện thi THPT Quốc giaMôn ToánĐề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2016 trường THPT...

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2016 trường THPT Phùng Khắc Khoan, Hà Nội

Dưới đây là Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2016 trường THPT Phùng Khắc Khoan, Hà Nội. Chúc các bạn ôn tập thật tốt để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ
NỘI

TRƯỜNG THPT PHÙNG KHẮC KHOAN – THẠCH THẤT –

ĐỀ THI THỬ KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2016

Môn: TOÁN – Ngày thi: 16 / 05 / 2016

Thời gian làm bài: 180 phút
không kể thời gian phát
đề

Câu 1 (1,0 điểm). Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số de-thi-thu-mon-toan

Câu 2 (1,0 điểm). Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số f(x) = (x2 – 2).e2x trên đoạn [–1; 2].

Câu 3 (1,0 điểm).

1. Giải phương trình de-thi-thu-mon-toan.1jpg
  2. Cho số phức z thỏa mãn (2 + i)z = 4 – 3i. Tìm môđun của số phức
    de-thi-thu-mon-toan.1jpg

Câu 4 (1,0 điểm). Tính tích phân de-thi-thu-mon-toan

Câu 5 (1,0 điểm). Trong không gian với hệ tọa độ Oxy, cho điểm A(–2; 3; 1) và đường thẳng de-thi-thu-mon-toan. Viết phương trình mặt phẳng (P) qua A và vuông góc với đường thẳng d. Tìm tọa độ điểm M thuộc đường thẳng d sao cho khoảng cách từ M đến mặt phẳng (P) bằng 3.

Câu 6 (1,0 điểm).

1. Tính giá trị của biểu thức de-thi-thu-mon-toan.1jpg biết góc α thỏa mãn 5sin2α – 6cosα = 0 và 0 < α < π/2.
  2. Cho n là số tự nhiên thỏa mãn de-thi-thu-mon-toan.1jpgTìm hệ số của số hạng chứa x3 trong khai triển de-thi-thu-mon-toan

Câu 7 (1,0 điểm). Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật. Tam giác SAB đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Biết SD = 2a√3 và góc tạo bởi đường thẳng SC và mặt phẳng (ABCD) bằng 30o. Tính theo a thể tích khối chóp S.ABCD và khoảng cách từ điểm B đến mặt phẳng (SAC).

Câu 8 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình thang ABCD với AB // CD có diện tích bằng 14, H(-1/2; 0) là trung điểm của cạnh BC và I(1/4; 1/2) là trung điểm của AH. Viết phương trình đường thẳng AB biết đỉnh D có hoành độ dương và D thuộc đường thẳng d: 5x – y + 1 = 0.

Câu 9 (1,0 điểm). Giải hệ phương trình de-thi-thu-mon-toan

Câu 10 (1,0 điểm). Cho các số thực dương a, b, c. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

de-thi-thu-mon-toan.1jpg

Chi tiết Đáp án