Tuesday, April 23, 2024
HomeBộ đề luyện thi THPT Quốc giaMôn ĐịaĐề thi thử THPT Quốc Gia Môn địa lần 1 – Cẩm...

Đề thi thử THPT Quốc Gia Môn địa lần 1 – Cẩm Giàng II, Hải Dương 27/01/2016

Dưới đây là đề thi chính thức Đề thi thử THPT quốc gia Môn Địa lần 1 năm 2016 Trường THPT Cẩm Giàng (Hải Dương) . Chúc các bạn học sinh ôn tập thật tốt để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này!

TRƯỜNG THPT CẨM GIÀNG II HẢI DƯƠNG
————***————
ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 1
NĂM HỌC 2015- 2016
MÔN: ĐỊA LÍ
Thời gian làm bài: 180 phút, không kể giao đề

Câu I (2,0 điểm)
1. Trình bày vị trí địa lí của nước ta.
2. Phân tích các thế mạnh và hạn chế của thiên nhiên khu vực đồi núi đối với phát triển kinh tế – xã hội ở nước ta.
Câu II (3,0 điểm)
1. Phân tích những thế mạnh và hạn chế của nguồn lao động nước ta.
2. Dựa vào Atlat Địa lí Việt Nam và kiến thức đã học, so sánh về chuyên môn hóa sản xuất nông nghiệp giữa Đồng bằng sông Hồng với Đồng bằng sông Cửu Long.
Câu III (2,0 điểm)
Vì sao công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm là ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta? Dựa vào Atlat Địa lí Việt Nam, kể tên 5 trung tâm công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm quy mô lớn.
Câu IV (3,0 điểm) Cho bảng số liệu sau:

De thi dia Quoc gia 3

1. Vẽ biểu đồ thích hợp nhất thể hiện sự thay đổi sản lượng than, dầu mỏ và điện của nước ta giai đoạn 1990 – 2005.
    2. Nhận xét sự thay đổi sản lượng than, dầu mỏ và điện của nước ta trong giai đoạn trên.

Theo Hoc.vtc.vn