fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhĐề thi thử Hà Nội: tiếp tục lỗi sai trong đề thi...

Đề thi thử Hà Nội: tiếp tục lỗi sai trong đề thi Hoá

Sau lỗi đánh máy trong đề thi môn Toán, thí sinh tiếp tục phát hiện thêm sai sót trong đề thi thử THPT quốc gia 2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội ở môn Hóa.

58b4d8ab6685d-thi-sinh-1475459259599
Sáng nay (21/3), học sinh Hà Nội tiếp tục bước vào đợt thi thử THPT quốc gia 2017 với bài thi Khoa học tự nhiên. Đa số học sinh sau khi làm bài đều cho biết đề thi Khoa học tự nhiên vừa sức tuy nhiên mới đây, học sinh và giáo viên phát hiện sai sót trong đề thi thử môn Hóa.

Một phương án trong câu hỏi không hiển thị đáp án

Theo ghi nhận của Infonet, một số học sinh tại điểm thi trường THPT Nguyễn Tất Thành, đề thi môn Hóa học có sai sót khi ở câu số 62 đề số 3, phương án C không có nội dung gì.

“Lúc đầu em cũng hơi bất ngờ vì một đáp án trong đề lại không có nội dung gì. Tuy nhiên, giám thị coi thi cũng đã hướng dẫn cho bọn em câu này không chọn đáp án C nữa”, một học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành cho hay.

Do lỗi kỹ thuật đảo mã đề

Trả lời về vấn đề này, ông Phạm Hữu Hoan – Trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông (Sở GD&ĐT Hà Nội) cũng đã thừa nhận sai sót trong đề thi môn Hóa học sáng 21/3.

Theo đó, trong đề thi môn Hóa học, quá trình đảo 24 mã đề đã xảy ra lỗi kĩ thuật dẫn đến câu 62 ở phương án C không hiển thị nội dung. Vì có 24 mã đề nên cứ 24 thí sinh mới có 1 thí sinh gặp phải đề bị lỗi.

Tuy nhiên, khi học sinh chưa bắt đầu làm bài môn thi này, phía Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát hiện ra sai sót và yêu cầu hội đồng thi nhắc nhở thí sinh không chọn đáp án C ở câu hỏi 62 trong đề số 3.

Hai sai sót liên tiếp trong đề thi

Trước đó, ngày 20/3, đề thi thử môn Toán cũng bị phát hiện sai sót một câu hỏi không có đáp án nào đúng. Như vậy chỉ trong vòng hai ngày của đợt kiểm tra khảo sát đã xảy ra hai lỗi với đề thi thử THPT quốc gia môn Toán và môn Hóa.

Có thể thấy, đây không phải là những lỗi nghiêm trọng nhưng nó đặt ra vấn đề về tính chuyên nghiệp, công bằng và đặc biệt là tính bảo mật trong công tác ra đề thi. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã thừa nhận trách nhiệm về những sai sót này.

Dự kiến, sau khi kết thúc cả kỳ thi thử, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ thành lập Hội đồng chấm thi và gửi đáp án đúng đến các Hội đồng thi. Phòng Giáo dục phổ thông sẽ xin ý kiến phía lãnh đạo Sở để hướng dẫn các hội đồng chấm thi và giải quyết sai sót trong các đề thi gặp sự cố.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular