Friday, April 26, 2024
HomeTài liệu luyện thiMôn ToánĐề thi THPTQG môn Toán sẽ không có các dạng Toán này

Đề thi THPTQG môn Toán sẽ không có các dạng Toán này

Trong quá trình ôn thi, thí sinh có thể lược bỏ những kiến thức liên quan đến những dạng Toán này, do đó việc học và ôn thi cũng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Thí sinh cần chú ý những dạng Toán sẽ không xuất hiện trong đề thi Toán để không mất nhiều thời gian lãng phí. Những dạng Toán sẽ không xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia 2017 bao gồm:

1. Bất đẳng thức

2. Phương trình – Hệ phương trình – Bất phương trình vô tỉ

3. Hình Oxy.

Đây là những phần kiến thức có ở những câu hỏi 8 – 9 – 10 điểm trong bài thi THPT Quốc gia và đại học trước đây. Phần kiến thức những phần này khá khó đối với học sinh có học lực khá và trung bình.

Vì vậy đây là câu hỏi mang tính chất phân loại thí sinh cao. Chỉ những thí sinh có học lực từ khá, giỏi trở nên mới có thể làm tốt câu hỏi này. Thay thế cho 3 câu hỏi mang tính phân loại trên, dự đoán sẽ xuất hiện nhiều câu hỏi khó hơn ở các phần kiến thức nằm trong nội dung thi.

Những câu hỏi mang tính chất hay, thực tế, phù hợp với năng lực của nhiều đối tượng thí sinh đồng thời lại có tính chất phân hóa thí sinh cao sẽ được bổ sung. Những câu hỏi hay và khó sẽ phủ đều ở tất cả những chuyên đề còn lại, do đó thí sinh cần phải nắm chắc kiến thức của tất cả các chuyên đề, không thể học tủ, học lệch.

Việc giảm bớt nội dung thi của môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia sẽ tạo điều kiện để các học sinh có thể tập trung ôn thi vào những chuyên đề chính sẽ xuất hiện trong đề thi. Thực tế, 3 dạng Toán trên được đánh giá là khó đối với học sinh trung bình khá và trung bình.

Do đó, rất khó để các em có thể đạt được điểm ở mức cao từ 8 điểm trở lên. Việc giảm tải bớt nội dung trong đề thi cũng là cách để tạo thuận lợi cho thí sinh thi môn Toán nói riêng và cả kỳ thi THPT Quốc gia 2017 nói chung.

Bởi việc thay đổi hình thức thi bất ngờ khiến không ít thầy cô và học sinh lúng túng trong khâu dạy và học. Cả thầy và trò chưa có sự chuẩn bị đầy đủ, đặc biệt việc đưa môn Toán chuyển từ hình thức thi tự luận trong thời gian 180 phút sang thi hoàn toàn dưới hình thức trắc nghiệm 50 câu trong thời gian 90 phút.

Về phạm vi kiến thức thi cũng được giảm tải chỉ trong chương trình lớp 12, do đó học sinh cũng sẽ có được tâm lý thoải mái hơn khi học và ôn thi.