https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.wartanusantara.org/
Đề thi THPT Quốc gia môn Toán: Đề quá khó để đạt trên 7 điểm
Friday, May 24, 2024
HomeTin tuyển sinhĐề thi THPT Quốc gia môn Toán: Đề quá khó để đạt...

Đề thi THPT Quốc gia môn Toán: Đề quá khó để đạt trên 7 điểm

Thí sinh cả nước vừa kết thúc thời gian làm đề thi THPT Quốc gia môn Toán 2016. Đề thi được nhận định là có độ phân hóa rõ nét với nhiều câu hỏi khó dành cho học sinh khá giỏi.

Đề thi THPT Quốc gia môn Toán 2016 có tất cả 10 câu hỏi dưới hình thức tự luận với nội dung trải đều trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Bài thi sẽ đước chấm theo phương thức từ trên xuống dưới, đúng đến đâu chấm điểm đến đó, sai ở đâu sẽ không được tính điểm phần bài làm tiếp theo, dù kết quả cuối cùng chính xác. Trước ngày thí sinh làm đề thi THPT Quốc gia môn Toán, đại diện Bộ GD&ĐT đã khẳng định đề thi năm 2016 sẽ không quá khó, thậm chí là dễ nếu thí sinh nắm chắc kiến thức cơ bản. Đề thi sẽ bám sát cấu trúc năm 2015 với một số câu hỏi mang tính phân loại.
đề thi môn toán 2016Theo nhận định của một số thí sinh không khó để đạt điểm trên trung bình với đề thi THPT Quốc gia môn Toán. Nếu nắm chắc kiến thức cơ bản có thể làm được 7/10 câu hỏi. Tuy nhiên, để đạt trên điểm 7 là điều không đơn giản. Nhiều thí sinh nhận định 3 câu hỏi cuối có tính phân loại cao, nhiều thí sinh chỉ thi với mục đích xét tốt nghiệp đã bỏ không làm những câu này để tập trung hoàn thiện những câu dễ hơn. Thí sinh có thể nhanh chóng giải được các câu 1, 2, 4 có nội dung về khảo sát hàm số và vẽ đồ thị, tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số trên đoạn [a;b], tính tích phân. Với những thí sinh nắm chắc kiến thức hơn có thể vượt qua câu 3, 5, 6 và 7 để đủ điểm xét tốt nghiệp và xét tuyển vào một số trường có mức điểm chuẩn ở tầm trung. Nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi với khuôn mặt căng thẳng do chỉ làm được 70% đề thi thì không thể làm thêm được nữa do 3 câu cuối quá khó. Câu số 8 là câu hỏi tìm tọa độ của 1 điểm trong tọa độ của hình học không gian. Câu 9 yêu cầu thí sinh giải phương trình logarit. Câu cuối đòi hỏi thí sinh tìm giá trị lớn nhất của biểu thức chứa cả số và chữ. Những thí sinh có học lực trung bình có thể làm 6 câu đầu bài trong vòng 1h30 tiếng và có thể đạt trên 5 điểm. Từ câu 7 trở lên bắt đầu có tính phân loại, trong đó, câu 10 đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức bao quát và nâng cao mới giải được do nôi dung  nằm trong chương trình 11 và 12. Bắt đầu từ câu 7 nhiều thí sinh chỉ làm được nửa câu do không thể nghĩ thêm cách giải.

Theo Hoc.vtc.vn

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular