fbpx
Saturday, September 23, 2023
HomeTin tuyển sinhĐề thi THPT quốc gia 2016 sẽ tiếp nối đổi năm trước

Đề thi THPT quốc gia 2016 sẽ tiếp nối đổi năm trước

Hôm nay 22/03 trong cuộc họp tại HCM Bộ Giáo dục – Đào tạo cho biết cấu trúc, độ khó của đề thi THPT quốc gia 2016 sẽ sẽ tiếp nối đổi mới ra đề của năm trước và tương tự đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng những năm gần đây.

Theo Bộ Giáo dục – Đào tạo, cấu trúc, độ khó của đề thi THPT quốc gia 2016 sẽ  tương tự như năm trước và đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng những năm gần đây.

Ngày 22/3, tại TP HCM, Bộ Giáo dục – Đào tạo tiếp tục tổ chức tập huấn công  tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016 cho các Sở Giáo dục – Đào tạo.

Đại diện Bộ Giáo dục cho hay, hướng ra đề thi THPT quốc gia 2016 sẽ tiếp nối những đổi mới trong việc ra đề thi THPT quốc gia 2015 và thi tuyển sinh đại học, cao đẳng như các năm trước đó.

Cụ thể, đề thi các môn chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, một số câu hỏi ở các môn tự nhiên có yêu cầu liên hệ với các lớp trước đó của bậc THPT. Với các môn học xã hội, đề thi theo hướng mở, yêu cầu thí sinh phải vận dụng những hiểu biết xã hội, kiến thức các môn liên quan để làm bài, hạn chế việc học thuộc lòng các sự kiện.

Theo đó, đại diện Bộ Giáo dục cho rằng thí sinh có thể tham khảo các đề thi minh họa và đề thi chính thức của kỳ thi THPT năm ngoái để ôn thi.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular