Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhĐề thi THPT QG môn Vật Lý: Đề rất khó, chỉ có...

Đề thi THPT QG môn Vật Lý: Đề rất khó, chỉ có 10 phút nghỉ giữa các môn, thí sinh không xoay sở kịp

Không chỉ học sinh mà hầu hết giáo viên cũng đánh giá đề thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên năm nay cực kỳ khó, tính phân loại cao. Học sinh phải học thật bao quát, nắm vững kiến thức lớp 11, 12 mới đạt điểm cao được.

Sáng nay, hơn 340.000 thí sinh trên cả nước bước vào buổi thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên: Vậy lý, Hóa học, Sinh học với thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút.

Thời gian nghỉ giữa các môn chỉ có 10 phút thay vì 20 phút như năm 2017 khiến thí sinh “không kịp thở”!

Đề thi Vật Lý năm nay có một số câu Lớp 11 chiếm khoảng 1,75 điểm trong đề thi, ra trải đều trên kiến thức toàn chương trình Lớp 11, nhưng chỉ ra ở mức nhận biết, thông hiểu, và 1 câu vận dụng thuộc phần Quang Hình, không có câu nằm trong phần vận dụng cao.