fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeTin tuyển sinhĐề thi Ngoại ngữ THPT quốc gia: Độ khó tăng hơn so...

Đề thi Ngoại ngữ THPT quốc gia: Độ khó tăng hơn so với năm trước

Chiều nay thí sinh có 60 phút để làm bài thi trắc nghiệm môn Ngoại ngữ THPT quốc gia. Cũng giống như các bài thi trước, theo nhận định của nhiều giáo viên, đề thi ngoại ngữ độ khó sẽ tăng cao hơn so với năm 2017.

Với kinh nghiệm ở các bài thi Toán, Văn và bài thi Khoa học tự nhiên độ khó tăng hơn so với năm 2017 nên với môn Ngoại ngữ này, nhiều giáo viên cho rằng cũng không ngoại lệ. Phân tích về đề thi minh họa THPT quốc gia môn ngoại ngữ Tổ Ngoại ngữ (Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) cho rằng, đề thi gồm 50 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm khách quan, kiểm tra kiến thức ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp và các kỹ năng đọc hiểu, viết của học sinh.

Đề thi có mức độ phân loại cao, câu nhận biết thông hiểu chiếm khoảng 40%, các câu vân dụng và vận dụng cao nhằm phân hóa học sinh tốt đặc biệt là các câu vận dụng cao. Đề thi như vậy là phù hợp cho việc xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học.

Cô giáo Nguyễn Thanh Hiền cho hay, nếu Bộ GD&ĐT ra đề chính thức theo dạng như đề thi minh họa phổ kiến thức rất rộng, đề dài. Độ khó tăng hơn so với năm ngoái trước; có những câu phân loại thí sinh khá rõ rệt.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular